Góc sức khỏe

Triệu chứng của cao huyết áp

Cao huyết áp là “tử thần giấu mặt” và là một trong những nguyên nhân dẫn tới nguy cơ đột quỵ thậm chí tử vong. Dưới đây là một số triệu chứng điển hình của bệnh, hãy cùng bác sĩ Tâm Tình tìm hiểu nhé.

Mũi chảy máu

Triệu chứng của cao huyết áp

Mũi chảy máu do cao huyết áp

Theo các bác sĩ chuyên khoa, một trong những nguyên nhân dẫn đến chảy máu mũi là cao huyết áp. Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng áp lực tâm thu lớn hơn 180 hoặc áp suất tâm trương là 110 có thể gây chảy máu mũi.

Mệt mỏi mãn tính

Cao huyết áp có thể biểu hiện trong một số triệu chứng nhẹ như váng đầu và mệt mỏi kéo dài. Do đó, nếu bạn thường cảm thấy hoa mắt chóng mặt và không khỏe, bạn nên đi khám bác sĩ để phát hiện bệnh sớm.

Đau đầu 

Những người bị huyết áp cao thường bị nhức đầu, thường chỉ là cơn đau nhẹ. Các cơn đau không đủ mạnh để bạn nghỉ ngơi và thăm khám, chính vì vậy người ta thường bỏ qua triệu chứng này.

Nhức đầu thường không phải điều nguy hiểm, nhưng nếu cảm nhận cơn nhức đầu, choáng nhẹ thường xuyên âm ỉ, bạn nên thăm khám bác sĩ ngay.

Máu trong mắt

Các tổn thương mạch máu tại võng mạc phổ biến ở người bị tiểu đường hoặc huyết áp cao. Hiện tượng máu đông trong mắt có thể là một dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng rằng huyết áp của bạn quá cao. 

Triệu chứng của cao huyết áp

Máu trong mắt do cao huyết áp

Hơi thở

Hơi thở có thể bị ảnh hưởng bởi huyết áp cao và nếu nhận thấy rằng đang bị nghẹt thở sau khi hoạt động nhẹ thì đó có thể là một triệu chứng nguy hiểm của bệnh này.

Trên đây là những triệu chứng cơ bản của bệnh cao huyết áp. Khi thấy mình thường xuyên có những biểu hiện này, bạn hãy đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

CÓ THỂ BẢN QUAN TÂM
Close
Back to top button