Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Thử học cách làm chả cá hấp ngọt vị, độc đáo cho cả nhà

I. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả cá hấp:
-800g cá basa
-4 quả trứng
-Hành, gừng
-Gia vị: muối, tiêu trắng xay

II. Cách làm chả cá hấp ngon dai:
Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm cho món chả cá hấp đó là phần thịt cá basa mua về bạn đem cắt nhỏ từng miếng. Với trứng gà chia lòng trắng và lòng đỏ ra riêng.

Bước 2: Bạn cho hành cắt khúc và gừng vào máy xay thực phẩm rồi cho thêm một chút nước vào xay nhanh nhé!

Bước 3: Tiếp đến bạn cho cá cùng muối và tiêu xay, phần lòng trắng trứng vào máy xay, xay cho đến khi cá cùng các nguyên liệu chuyển sang dạng lỏng sền sệt và khi cho vào nước không bị tan ra là được.

Bước 4: Sau đó, bạn quết một lớp dầu mỏng quanh bát lớn rồi cho cá vào, dàn đều cho mặt bên trong bằng phẳng, đem hấp chả cá trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Tiếp theo, bạn đổ phần lòng đỏ trứng để riêng ỏ bước 1 lên trên bề mặt và tiếp tục hấp thêm khoảng 5-10 phút nữa. Khi thấy bề mặt trứng đã chín và khô lại thì bạn lấy ra, để nguội và cắt nhỏ nhé!

Quá đơn giản với cách làm chả cá hấp phải không nào? Trước khi sử dụng món ngon này bạn tranh thủ pha thêm một chén nước chấm nữa nhé, công thức như sau: băm nhỏ một ít tỏi ớt, cho nước tương, giấm, đường và một ít sa tế vào khuấy đều lên là được.

Chắc hẳn mọi người đều quen thuộc với món chả cá, nhưng cách chế biến khi lên mâm là chiên hoặc rán đúng không nào. Chúng mình vừa gửi tới các bạn cách làm món chả cá hấp mới lạ đó. Với món chả cá hấp được chế biến kiểu này sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình một khẩu vị mới vừa lạ miệng lại vừa ngon cơm, chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button