Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Thói quen ăn tối gây béo phì cho bạn

Dưới đây là những sai lầm khi ăn bữa tối khiến bạn nhanh tăng cân, béo phì

1. Ăn tối quá no, ăn nhiều

Bữa tối vốn được coi là kẻ thù của sức khỏe và sắc đẹp. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra việc bạn ăn tối nhiều sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa lượng thức ăn đó. Nếu bạn ăn tối quá nhiều thì lượng thức ăn này không được xử lý hết sẽ chuyển đổi thành chất béo và khiến bạn tăng cân.

2. Ăn tối quá muộn gần giờ đi ngủ

Khi bạn ăn tối muộn sau 20 giờ và càng gần với giờ đi ngủ sẽ gây hại cho cho sức khỏe của bạn. Việc bạn ăn tối ngay trước khi đi ngủ vừa gây tăng cân lại còn rất hại dạ dày. Việc ăn tối quá muộn còn khiến cho chất lượng giấc ngủ bị giảm sút. Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất, điều chỉnh lượng đường trong máu và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, ngoài ra việc ăn tối muộn gây nguy cơ béo phì thừa cân.

Thói quen ăn tối gây béo phì cho bạn

3. Vừa ăn tối vừa xem tivi

Có rất nhiều gia đình có thói quen vừa ăn tối vừa xem tivi. Đây chính là một thói quen không hề tốt. Điều này nó khiến bạn mất tập trung vào bữa ăn, não bộ sẽ không nhận thức được cơ thể bạn đã ăn no và dừng ăn. Vì thế sẽ khiến cho bạn ăn không kiểm soát và tăng cân nặng khó khăn ảnh hưởng tới sức khỏe.

4. Uống rượu bia vào buổi tối

Khi bạn ăn tối và uống nhiều rượu bia trong bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát thực phẩm cơ thể nạp vào. Bên cạnh đó, uống rượu bia còn khiến bạn phải thức dậy vào ban đêm vì mất nước, đau đầu và gây gián đoạn giấc ngủ, tăng nguy cơ béo phì thừa cân ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

5. Ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrates

Khi ăn tối bạn nên tránh những thực phẩm giàu carbohydrates như khoai tây, mì ống, bánh mì,… có thể khiến bị đói nhanh. Ngoài ra, khi ăn thực phẩm này bạn có xu hướng nạp nhiều năng lượng hơn gây béo phì thừa cân, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button