Hướng dẫn nấu ăn

Thời gian ướp thịt cá với gia vị chuẩn do đầu bếp chia sẻ

Nên ướp thịt cá trong bao lâu thì phù hợp để thịt vừa ngấm lại không khiến thịt bị khô, mặn, chảy nước

1. Thịt thịt bò, thịt heo

Với thịt bò, thịt heo đã được thái mỏng thì chỉ nên ướp tối đa trong 15 phút. Còn với tảng thịt lớn thì nên ướp từ 6 tiếng trở lên, và tối đa là 12 tiếng trước khi nấu. Với thời gian ướp dài, bạn nên cho thịt vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh.

2. Cá, tôm, mực

– Với đã bỏ vỏ bạn chỉ nên ướp từ 5 đến 10 phút. Còn với tôm chưa được bóc vỏ, bạn chỉ cần ướp từ 15 đến 20 phút là được. Đừng ướp quá nhiều gia vị dể giữ lại vị ngọt của tôm.

– Với cá bạn cũng chỉ nên tẩm ướp gia vị trong khoảng 15 đến 20 phút. Vì nếu ướp quá lâu sẽ khiến cho cá sẽ bị mặn, chảy nước.

– Với mực, cũng chỉ nên ướp trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút. Còn nếu dùng cho các món như lẩu, hấp, luộc thì không cần phải ướp gia vị.

3. Thịt gà

Với gà để luộc thì không cần ướp gia vị. Còn với những món: chiên, xào, rang, thì thịt gà cần ướp trong khoảng  từ 20 phút đến 1 tiếng. Đối với món nướng là 6 tiếng, bạn nhớ hãy cho vào hộp đậy kín nắp rồi đặt trong tủ lạnh.

 

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close