Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Thịt bò nấu khế thơm ngon lạ miệng

Các bước chế biến món canh thịt bò nấu khế
Nguyên liệu cần chuẩn bị
200 gam thịt bắp bò (các bạn cũng có thể thay thế bằng thịt thăn).
2 trái khế chua
1 trái cà chua chín
1 trái dứa
Rau mùi, lá lốt, rau răm, ớt
Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, đường, ớt bột, dầu ăn.
Cách sơ chế các nguyên liệu
Hành và tỏi sau khi bóc sạch vỏ các bạn đem băm thật nhuyễn.
Thịt bò rửa sạch để cho ráo nước rồi thái thịt mỏng theo bản to. Khi thái bạn hãy chú ý thái theo chiều ngang của thớ thịt để khi ăn thịt sẽ mềm và không bị dai. Tiếp đó bạn hãy cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn vào thịt bò đã thái rồi trộn đều lên để ướp trong khoảng 15 phút.
Khế chua các bạn đem rửa sạch rồi gọt bỏ các viền ngoài, sau đó thái thành những lát mỏng. Cà chua cũng rửa sạch rồi cắt múi cau. Dứa gọt vỏ cắt mắt, thái thành những miếng mỏng. Rau mùi, lá lốt, rau răm rửa sạch. Đối với rau răm và lá lốt các bạn thái nhỏ còn rau mùi thì bạn hãy cắt khúc khoảng 3 cm. Ớt sừng bỏ cuống thái thành những lát mỏng.

Cách nấu canh thịt bò nấu khế
Các bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào xào trái. Khi thịt bò đã tái chín thì bạn hãy đổ ra đĩa.
Tiếp đó bạn hãy lấy cái chảo đấy cho dầu vào rồi đun nóng phi thơm với số hành tỏi băm và ớt bột rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua đã gần chín thì bạn hãy đổ chảo cà chua xào sang một cái xoong nước có đủ lượng nước vừa ăn với gia đình mình. Sau đó các bạn đun sôi và nêm lại các gia vị sao cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình.
Đun cho đến khi thấy nước sôi, thì chúng ta cho khế chua và dứa vào. Tiếp tục đun khi nước sôi lại thì cho tiếp thịt bò đã xào tái vào cùng với các loại rau mùi: ớt thái lát, lá lốt, rau mùi, rau răm. Sau đó đậy nắp lại và đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Khi nấu thịt bò các bạn hãy chú ý là không nên đun thịt bò quá kỹ vì thịt sẽ bị dai và mất đi vị ngọt ngon của thịt.
Múc canh ra tô và thưởng thức ngay khi canh còn nóng. Canh thịt bò nấu khế chua nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng. Cảm xúc vừa chan vừa nếm từng miếng khế chua kèm thịt bò rất lạ miệng. Nếu khẩu vị của mỗi người mặn hơn thì có thể làm thêm chén nước mắm gừng chấm thịt bò cũng rất hay.
Yêu cầu món canh khế nấu thịt bò ngon cần đạt
Món canh thịt bò nấu khế đạt yêu cầu phải có màu sắc bắt mắt, mùi thơm đặc trưng của thịt bò, nước canh trong. Khi nếm dậy hương vị chua thanh của khế và có vị ngọt của thịt bò. Thịt bò từng miếng đã ngấm gia vị, mềm, không dại, các loại rau đi kèm chín tới, nồng nàn vị đặc trưng.

Mẹo để làm món canh thịt bò nấu khế thơm ngon
Với các món nấu bằng thịt bò thì phải ăn nóng mới ngon vì khi để nguội thịt sẽ bị dai.
Khi chọn khế nấu canh nên chọn loại khế già nhưng chưa chín và kiểm tra độ chua của khế trước khi sử dụng. Không nên chọn loại khế quá chua sẽ làm hỏng món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button