Góc gia đình

Tẩy bay với mực trên quần áo bằng những mẹo đơn giản

Dưới đây là những bí quyết tẩy mực trên quần áo sẽ giúp bạn loại bỏ được những vết mực bám trên quần áo của bạn.

1. Dùng cồn 90 độ

Nếu như có vết mực dính vào áo của bạn, bạn hãy sử dụng cồn hoặc dùng Alcool 90 độ thấm trực tiếp lên vết bẩn rồi đem quần áo giặt lại với bột giặt và sau đó xả lại bằng nước ấm để loại bỏ vết bẩn giúp áo của bạn sạch sẽ tinh tươm.

Tẩy bay với mực trên quần áo bằng những mẹo đơn giản

2. Dùng chất Aceton

Khi quần áo của bạn dính mực, bạn hãy lấy một miếng bông gòn sạch, thấm vào dung dịch Aceton hay chính là loại nước rửa móng ta rồi đắp lên vết mực dính trên quần áo. Đợi một thời gian cho mực bay đi, bạn giặt lại quần áo với nước lạnh và bột giặt.

3. Hỗn hợp kem đánh răng và bột giặt

Nếu bạn chẳng may bị mực bút bi dính vào quần áo, bạn hãy trộn hỗn hợp kem và bột giặt rồi bôi hỗn hợp này lên vết bẩn rồi vò nhẹ và xả lại với nước sạch. Nếu như những vết bẩn vẫn còn thì bạn thấm thêm một ít cồn lên vết bẩn và xả lại bằng nước sạch.

4. Dùng chanh tươi tẩy mực

Thông thường khi quần áo bị dính mực, bạn cũng có thể tẩy vết bẩn bằng cách lấy chanh tươi cất lát ra, sau đó xát mạnh lát chanh lên vết bẩn, tiếp theo giặt lại quần áo với bột giặt và xả nước lạnh cho sạch.

Tẩy bay với mực trên quần áo bằng những mẹo đơn giản

5. Dùng sữa nóng tẩy mực

Khi áo của bạn bị dính mực nhất là đối với vết mực in cứng đầu, bạn lấy quần áo bị dính bẩn ngâm với sữa nóng, để khoảng hơn 30-40 phút sau đó vò nhẹ cho đến khi phai hết vết mực rồi giặt sạch lại với nước lạnh và bột giặt. Với cách làm này bạn sẽ làm sạch được những vết mực trên quần áo của mình một cách nhẹ nhàng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button