Sò lông xào sả ớt
Sò lông xào sả ớt với vị chua chua cay cay sẽ khiến cả nhà bạn khen ngợi hết lời đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sò lông xào sả ớt
Sò lông: 1kg
Sả: 1 Cây
Ớt: 5 Trái
Vài tép tỏi và hành tím
Hướng dẫn chi tiết cách làm sò lông xào sả ớt
Bước 1:
Sau khi mua về, ngâm sò lông chung với nước muối được pha loãng và thêm vài lát ớt. Để sò như vậy khoảng 3-4 tiếng cho sạch cát, hơn nữa bạn có thể chà sạch vỏ của chúng.
Tiếp đó vớt sò lông ra để ráo nước. Chọn một cái nồi cỡ to, cho nước vào đun sôi, sau đó đổ hết sò lông vào nồi để luộc. Lưu ý bạn để nồi mở nắp nhé! Khi sò gần như mở miệng hết, dùng vá vớt sò lông ra để nguội rồi tách lấy phần thịt sò, bỏ vỏ.
Sả cây cắt xéo thành từng lát mỏng. Ớt sừng cắt nhỏ, số lượng tùy theo bạn muốn ăn quá cay hay không. Hành tím và tỏi đều rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2:
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo đến khi dầu ăn nóng lên thì cho sả đã chuẩn bị vào phi vàng lên rồi vớt ra để riêng.
Sau đó cho tỏi và hành tím nhuyễn vào phi thơm, cho ớt vào chung rồi phi thêm một chút nữa. Trút phần thịt sò vừa tách được vào đảo đều tay, nêm nếm các gia vị như: nước mắm, đường, hạt nêm. Trộn đều mọi thứ cho ngấm gia vị, thêm đậm đà.
Đổ phần sả đã phi vàng khi nãy vào để đảo thêm 2-3 phút thì có thể tắt bếp.
Bước 3:
Nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị của bạn. Cuối cùng thì trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Món sò lông xào sả ớt bạn nên ăn khi còn nóng hoặc ăn ngay trong vòng 3 tiếng kể từ lúc chế biến xong. Tuyệt đối không nên để qua đêm nhé!