Đời sống

Phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm – Hà Nội): Loạt công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép, trái phép trên đất nông nghiệp liệu có được xử lý?

Tình trạng công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn TP. Hà Nội trong những năm gần đây đã trở thành vấn đề nóng. Vi phạm TTXD không chỉ ảnh hưởng tới an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong khu vực, mỹ quan đô thị mà còn tạo ra tiền lệ xấu cho những công trình xây dựng tiếp theo, nhiều công trình vi phạm TTXD khi xây vượt chiều cao, sai mật độ, tầng tum, tầng lửng biến tướng thành tầng, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp… phá vỡ quy hoạch thành phố diễn ra tràn lan nhưng không bị xử lý khiến người dân bức xúc.

1

Gần đây, theo phản ánh của người dân, trên địa bàn phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang xảy ra tình trạng hàng loạt công trình xây dựng có dấu hiệu xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, xây dựng sai phép, xây vượt chiều cao, sai mật độ, tầng tum, tầng lửng biến tướng thành tầng… phá vỡ quy hoạch, thế nhưng đang không được chính quyền sở tại kịp thời kiểm tra, có phương án xử lý dứt điểm.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân về các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp trên địa bàn phường, đất chưa có sổ, chưa được cấp phép xây dựng… như tại công trình số 3 ngách 354/37 Trần Cung đã được xây dựng lên đến 3 tầng.

Z4349489292983 51d711a413b7ea2a49dfd60f1057676c
Tương tự tại ngõ 562 Trần Cung, hai công trình số 9 ngách 562/33 Trần Cung đã được xây dựng lên đến 5 tầng, sắt thép vẫn để chờ để tiếp tục xây dựng và công trình 41 ngõ 562 Trần Cung được xây dựng lên đến 4 tầng và vẫn đang tiếp tục xây dựng; đáng chú ý, theo phản ánh của người dân công trình 43 ngõ 562 Trần Cung nằm ngay cạnh công trình đang xây dựng, chủ nhà tự ý xây dựng thêm 1 tầng bằng nhà khung thép, mặc dù tồn tại đã lâu mà không bị kiểm tra, xử lý dứt điểm.

Tiếp đó, tại khu vực ngã 3 đường Phạm Văn Đồng giao đường Hoàng Minh Thảo từ nhiều năm nay đang tồn tại nhiều cửa hàng, ki ot xây dựng trái phép để kinh doanh như: Quán bia hơi Cây Lộc Vừng, bia hơi Duy Thái … tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn PCCC và gây ô nhiễm môi trường tại khu vực.

Bên cạnh đó, tình trạng công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép, xây vượt chiều cao, sai mật độ, tầng tum, tầng lửng biến tướng thành tầng… phá vỡ quy hoạch cũng đang xảy ra trên địa bàn phường như: Công trình 20 ngõ 421 đường Hoàng Quốc Việt đã được cho xây dựng lên đến 8 tầng, mật độ lên đến 100%, từ tầng 2 của công trình, phần ban công đã được xây dựng đua ra lấn chiếm khoảng không; qua trao đổi nhanh, một người dân sinh sống gần khu vực cho biết, nhà này giấy phép chỉ được xây dựng 6 tầng, 1 tum, không biết sao họ xây dựng lên như vậy mà không thấy các cơ quan chức năng nào đến kiểm tra hay có phương án để xử lý.
2

Ngoài ra, người này còn chia sẻ: “Chúng tôi xây dựng mà sai một chút thôi là có tổ Thanh tra xây dựng phường đã nhanh chóng có mặt xử lý tháo dỡ, phạt tiền và yêu cầu chúng tôi làm nguyên theo giấy phép xây dựng ngay. Tuy nhiên, không hiểu sao những công trình sai phạm rõ ràng như thế này, thậm chí là xây dựng trái phép lại vẫn được xây dựng vô tư như thế”.

Để có thông tin khách quan, đa chiều PV đã đặt lịch liên hệ làm việc với UBND phường Cổ Nhuế 1, thế nhưng dù đã nhiều tuần trôi qua vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía chính quyền phường này; khi PV liên hệ xin sắp xếp lịch làm việc đến ông Ngô Ngọc Vĩ chủ tịch UBND phường, ông Vĩ chỉ thông tin đang bận họp và sẽ chỉ đạo cán bộ cung cấp thông tin lại sau, rồi tắt máy.

Trước sự việc trên, kính chuyển thông tin đến UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND phường Cổ Nhuế 1, cùng các cơ quan chức năng liên quan cần sớm quyết liệt vào cuộc xác minh làm rõ thông tin, xử lý nghiêm sai phạm (nếu đúng như phản ánh), tránh gây nên dư luận, bức xúc trong nhân dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Tổng hợp

Quận Bắc Từ Liêm đường Hồ Tùng Mậu: Hai ô tô kéo nhau sợi cáp vô hình uy hiếp tính mạng người tham gia giao thông

bãi gửi xe phường phúc diễn quận Bắc Từ Liêm gần đại học tài nguyên môi trường liệu có an toàn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

CÓ THỂ BẢN QUAN TÂM
Close
Back to top button