Góc ăn uốngNuôi con khỏe

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh

5 loại thực phẩm dưới đây rất giàu dưỡng chất đặc biệt là omega 3, choline, DHA… rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.

1. Cá hồi

Cá hồi là một loại cá rầu giàu chất béo omega-3 như DHA và EPA, đây đều là những thành phần quan trọng giúp cho sự tăng trưởng và hoạt động của não bộ của trẻ.

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người được hấp thụ nhiều axit béo này trong chế độ ăn sẽ có trí nhớ sắc sảo hơn và hoàn thành các bài kiểm tra trí tuệ tốt hơn. Vì thế, các mẹ hãy thường xuyên cho bé ăn cá hồi để tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

2. Trứng

Trẻ khi được ăn trứng thường xuyên sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất như choline, canxi, sắt, khoáng chất. Ngoài ra, trứng cung cấp nhiều protein. Lòng đỏ trứng chưa rất nhiều thành phần choline, giúp củng cố trí nhớ cho trẻ rất hiệu quả.

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh

3. Hạt nguyên cám

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại hạt nguyên cám sẽ cung cấp glucose tốt cho não bộ của trẻ, giúp trẻ tăng khả năng tập trung ghi nhớ càng ăn càng thông minh.

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh

Ngoài ra, khi bạn ăn hạt nguyên cám có chứa nhiều chất xơ của nó giúp điều hòa việc đưa glucose vào cơ thể. Hạt nguyên cám cũng là nguồn cung cấp các vitamin nhóm B, nuôi dưỡng hệ thần kinh khỏe mạnh.

4. Các loại quả mọng

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh

Khi quả càng sẫm màu càng giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, các loại quả nhóm này giàu chất chống ôxy hóa, nhất là vitamin C, giúp ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu cho thấy, chiết xuất từ quả việt quất và dâu tây giúp cải thiện trí nhớ. Hạt các quả này cũng chứa omega 3 rất tốt cho trí não của trẻ.

5. Thực phẩm nhiều màu

Những thực phẩm giúp trẻ thông minh

Trong thành phần dinh dưỡng của các thực phẩm nhiều màu như: Cà chua, khoai lang, bí ngô, cà rốt, rau chân vịt – các loại rau có màu sắc đậm – là nguồn tốt nhất cung cấp chất chống ôxy hóa, giữ cho tế bào não khỏe mạnh tốt cho trí nhớ của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button