Góc ăn uốngNuôi con khỏe

Những thực phẩm giúp trẻ nhanh khỏi rối loạn tiêu hóa

Để điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ, chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Các mẹ hãy tham khảo một số loại thực phẩm dưới đây.

1. Chuối

Những thực phẩm giúp trẻ nhanh khỏi rối loạn tiêu hóa

Với những trẻ bị hiện tượng tiêu chảy, ăn chuối chính là giải pháp lý tưởng. Với hàm lượng kali cao, chuối có tác dụng chống mất nước hiệu quả cho trẻ. Trong chuối còn chứa pectin – một loại chất xơ hòa tan giúp thúc cho quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận lợi hơn.

2. Gạo

Với trẻ bị triệu chứng rối loạn tiêu hóa, các mẹ hãy cho trẻ ăn cơm hoặc cháo để hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, không bị quá tải hay áp lực, từ đó kiểm soát được tình trạng tiêu chảy hiệu quả.

3. Bánh mì

Những thực phẩm giúp trẻ nhanh khỏi rối loạn tiêu hóa

Bánh mì là loại thực phẩm khô, rất phù hợp cho các trẻ gặp những vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa. Bánh mì sẽ giúp trung hòa và làm giảm lượng dịch dạ dày tiết giúp kiểm soát tình trạng tiêu chảy hiệu quả.

4. Rau củ

Với hàm lượng chất xơ và vitamin rất dồi dào, rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu để bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ và giúp làm sạch các loại thức ăn không thể tiêu khác. Đồng thời, rau củ còn giúp trẻ nâng cao sức đề kháng, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

5. Thịt gà

Những thực phẩm giúp trẻ nhanh khỏi rối loạn tiêu hóa

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm dễ tiêu. Tốt nhất, với trẻ bị rối loạn tiêu hóa mẹ nên nấu cháo để trẻ dễ ăn. Bởi thịt gà còn có chất béo bão hòa thấp và khi luộc, các enzym trong thịt sẽ khiến dạ dày dịu lại.

6. Sữa chua

Những vi khuẩn có lợi từ sữa chua sẽ giúp cải thiện đáng kể vấn đề rối loạn đường ruột, đồng thời bảo vệ, thúc đẩy, cân bằng và duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mẹ nên để để sữa chua hết lạnh rồi mới cho trẻ ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button