Nuôi con khỏe

Những thực phẩm cần nấu chín kỹ khi cho bé ăn

Dưới đây là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều độc tố nên khi mẹ chế biến nên nấu chín kỹ.

1. Đậu cô ve

Đậu cô ve rất giàu dinh dưỡng những chúng lại có độc tính cao, vì thế khi chế biến mẹ nên ninh kỹ. Đậu cove càng nấu kỹ lượng canxi, vitamin, khoáng chất trong đậu càng lớn giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

Nếu như không chín kỹ thì chất hemagglutinin và saponin trong đậu cô ve sẽ gây kích thích mạnh hệ tiêu hóa gây ngộ độc và các triệu chứng viêm đường tiêu hóa.

2. Rau chân vịt

Những thực phẩm cần nấu chín kỹ khi cho bé ăn

Trong thành phần rau chân vịt cũng chứa hàm lương cao chất sắt và canxi. Nhưng đây cũng là loại rau có hàm lượng cao axit oxalic, hấp thụ quá nhiều axit oxalic có thể gây ra rối loạn chức năng tiêu hóa của con người, gây cản trở sự hấp thu canxi ở trẻ nhỏ. Chính vì thế, bạn cần đun sôi nước và nấu chín kỹ rau chân vịt có thể loại bỏ hết axit oxalic trong rau.

3. Củ sắn

Củ sắn hay còn có tên củ mỳ là món ăn được nhiều người ưa thích vào mùa đông. Nhưng nếu bạn dùng sắn nhất định phải nấu chín kỹ mới ăn bởi trong sắn sống chứa chất glucosides cyanogenic có thể kích thích sản xuất chất hydrogen cyanide rất độc gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

4. Cà tím

Những thực phẩm cần nấu chín kỹ khi cho bé ăn

Trong thành phần của cà tím có chứa solanine một chất làm giảm hiệu quả hấp thụ canxi của cơ thể. Nếu như hàm lượng solanine trong cà tím già chưa chín tương đối cao, rất dễ ngộ độc cho con người. Chính vì vậy, bạn nhất định phải nấu chín kỹ cà tím để đảm bảo an toàn cho bé yêu.

5. Măng

Thành phần dinh dưỡng của măng có chứa nhiều glucid. Các chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Nhưng bạn có thể hạn chế điều này bằng cách nấu sôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button