Góc sức khỏe

Những thói quen xấu vào buổi tối khiến sức khỏe của ban bị suy giảm

Dưới đây là những thói quen xấu vào buổi tối khiến sức khỏe của bạn suy giảm

1. Ăn thực phẩm giàu canxi vào bữa tối

Vào buổi đêm khi ngủ, các cơ quan trong cơ thể cũng sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi. Vì thế nếu dung nạp quá nhiều lượng canxi, cơ thể sẽ không hấp thu nên khó có thể đào thải, tích lũy lại trong thận và đường tiết niệu, gây sỏi.

2. Dùng điện thoại

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử sau 21h sẽ có nguy cơ gây rối loạn giấc ngủ. Ánh sáng xanh phát ra từ máy tính, điện thoại hoặc tivi sẽ làm ngăn chặn việc sản xuất melatonin, loại chất giúp cơ thể buồn ngủ.

Những thói quen xấu vào buổi tối khiến sức khỏe của ban bị suy giảm

3. Đi ngủ luôn khi mới vừa ăn xong

Nếu vừa ăn xong mà đã đi ngủ luôn sẽ làm cho huyết dịch ở não chảy về dạ dày làm cho huyết áp bị hạ thấp nên lượng oxy cung cấp cho não cũng theo đó mà giảm dần đi. Vì thế sẽ rất dễ gây ra các hiện tượng mệt mỏi, tiêu hóa không được tốt và ngoài ra nó còn là nguyên nhân chính gây ra nguy cơ mắc bệnh béo phì.

4. Uống rượu

Nhiều người lầm tưởng rằng uống rượu giúp cho họ buồn ngủ và ngon giấc hơn, nhưng khi cơ thể bắt đầu tiêu hóa rượu, giai đoạn REM của giấc ngủ (thời gian để phục hồi sức khỏe) giảm xuống, khiến cơ thể mệt mỏi, không thể tập trung vào ngày hôm sau.

5. Ngủ quá muộn

Ngủ quá muộn có thể khiến mắt bị đỏ, viêm và gia tăng căng thẳng, điều này có thể dẫn đến mắt sưng, tông màu da không đồng đều, gây bọng mắt, quầng thâm. Thiếu ngủ cũng sẽ gia tăng hormone cortisol gây căng thẳng, tăng tình trạng viêm do mụn và hình thành nếp nhăn sớm. Bởi vậy, bạn nên đi ngủ sớm và ngủ đủ từ 7-8 giờ mỗi đêm để làn da có thời gian phục hồi và trẻ hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button