Góc sức khỏe

Những thói quen xấu vào buổi sáng mà bạn nên tránh

Dưới đây là những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng nếu bạn không thay đổi sớm sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn

1. Cáu gắt sau khi thức dậy

Nhiều người sau khi thức dậy đã có tâm trạng không vui, cáu gắt, tuy nhiên cảm xúc tiêu cực cũng sẽ gây hại lớn cho sức khỏe của thận.

2. Hút thuốc lá, uống cà phê sau khi thức dậy

Hút thuốc là một thói rất xấu, làm ảnh hưởng nội tạng, dễ mắc phải các bệnh về mạch máu não, tim mạch, béo phì, cao huyết áp, tiểu đường. Những bệnh này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của thận, gây ra bệnh xơ cứng thận và thiếu máu cục bộ.

Những thói quen xấu vào buổi sáng mà bạn nên tránh

Đối với những người thường xuyên hút thuốc, các hóa chất độc hại như nicotine, cadmium kim loại nặng và chì,… sẽ trực tiếp làm tổn thương đến phổi, thận. Nếu bạn hút thuốc thời gian càng lâu, sự kích thích và tổn hại đến cơ thể càng lớn.

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen uống trà hay cà phê ngay sau khi thức dậy, tuy nhiên việc làm này khi bụng trống rỗng sẽ không tốt cho dạ dày, gan thận.

3. Không uống nước sau khi thức dậy

Rất nhiều người không có thói quen uống nước vào buổi sáng, đây là thói quen không tốt cho sức khỏe. Uống nhiều nước và uống nước thường xuyên có thể giúp thận đẩy nhanh công việc “chuyển hóa chất độc”. Ly nước sau khi thức dậy rất cần thiết, nó không những bổ sung lượng nước mất đi trong cơ thể sau một đêm, còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đặc biệt là đối với những người bị sỏi thận, bệnh tăng axit uric máu, uống nhiều nước có thể phòng ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng của bệnh. Do đó, có thể nói rằng, uống nước sau khi thức dậy chính là bảo vệ sức khỏe của thận.

4. Bữa sáng ăn quá mặn

Chế độ ăn uống quá mặn chính là yếu tố gây hại cho sức khỏe của bạn. Ăn mặn, cơ thể hấp thụ tương đối nhiều ion natri, điều này chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ huyết áp cao, ung thư dạ dày. Ngoài ra, ăn mặn cũng chính là thủ phạm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận, gây gánh nặng lớn cho thận. Do đó, kiến nghị mọi người cần phải kiểm soát lượng muối một cách chặt chẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button