Góc ăn uốngGóc làm đẹp

Những thói quen sai lầm khiến việc giảm cân của bạn phản tác dụng

Dưới đây là 4 sai lầm khiến cho việc bạn giảm cân không hiệu quả mà còn tăng cân vù vù.

Thường xuyên bỏ bữa sáng

Nhiều người có thói quen bỏ bữa sáng, hoặc không đói bỏ bữa để ăn gộp với bữa sau để bù lại nguồn dinh dưỡng đã thiếu. Nhưng đây lại là thói quen khiến cho bạn dễ bị tăng cân, béo phì.

Đặc biệt, là khi bạn bỏ bữa sáng để ăn bù vào buổi tối càng làm cho lượng năng lượng bạn hấp thụ vào cơ thể nhiều hơn. Điều này sẽ làm cho cơ thể không tiêu thụ được hết lượng thức ăn đã nạp vào, vì thế dễ gây tích tụ mỡ thừa cho cơ thể của bạn.

Bạn giữ thói quen ăn vặt

Nhiều người khi giảm cân ăn rất ít vào bữa chính nhưng lại rất hay ăn vặt, điều này sẽ khiến cho ban tăng cân chóng mặt. Trong khi bạn thưởng rằng mình nạp rất rất ít nặng lượng bởi những thứ bạn ăn chỉ là đồ lặt vặt là các loại trái cây tươi, ít đường thì cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể và không gây tăng cân. Tuy nhiên các loại thức ăn vặt như kẹo, bánh thì đây là nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì cho bạn.

Những thói quen sai lầm khiến việc giảm cân của bạn phản tác dụng

Ăn bữa tối quá muộn

Thói quen của nhiều gia đình thường ăn tối khá muộn, ăn xong một tí rồi lên giường đi ngủ. Bởi khi bạn ăn tối no nê, nếu bạn leo lên giường đi ngủ là điều không nên, bởi khi bạn ăn no rồi ngủ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn khó tiêu, khó ngủ.

Phương pháp tốt nhất là bạn nên ăn cách giờ ngủ khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ để đảm bảo chất lượng giấc ngủ, và khiến cho thực phẩm được hấp thu nhiều nhất.

Ăn kiêng bằng hoa quả ngọt

Thói quen của rất nhiều người là ăn kiêng bằng hoa quả để giảm cân nhanh bởi họ cho rằng hoa quả nhiều chất xơ giúp bạn giảm cân tốt. Nhưng trên thực tế trong hoa quả chứa nhiều đường nên dễ gây béo phì, thừa cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button