Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những tác hại không ngờ của nước đá

Khi thời tiết nóng bức, nhiều người hay có thói quen uống nước đá lạnh, mà không biết rằng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại dưới đây:

1. Làm chậm nhịp tim

Uống nước đá có khả năng làm chậm nhịp tim. Nguyên nhân là do khi nước đá đi vài cơ thể sẽ gây tác động và kích thích dây thần kinh phế vị- một phần quan trọng trong hệ thống thần kinh tự trị của cơ thể. Khi hệ thống thần kinh này bị ức chế sẽ khiến cho nhịp tim của bạn sẽ bị suy giảm.

2. Suy giảm sức đề kháng

Nước đá có nguy cơ chứa rất nhiều vi khuẩn, dễ nhiễm bẩn, nhất là đá lạnh mua bên ngoài, sẽ không đảm bảo. Khi đá tan ra, vi khuẩn trong đó sẽ tấn công cơ thể của bạn một cách mạnh mẽ, gây nên các căn bệnh nguy hiểm. Các nguyên nhân này sẽ khiến cho sức đề kháng giảm sút, hệ miễn dịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

3. Lão hóa sớm

Những tác hại không ngờ của nước đá

Đối với phụ nữ, lão hóa sớm là một trong những điều rất đáng sợ. Một phần nguyên nhân chính là do độc tố trong cơ thể không được loại bỏ khi uống quá nhiều nước đá.

4. Uống nước đá gây viêm họng

Uống nhiều nước đá sẽ làm giảm hoạt động của các tuyến tiết dịch bên trong cổ họng. Nó làm cho họng bị khô, rát, khó chịu, thậm chí là đau…

Không chỉ vậy, nước đá còn làm tăng tiết nhầy, gây vướng cổ họng, khiến bạn phải khạc nhổ nhiều lần hơn. Các yếu tố này là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh viêm họng. Nếu tình trạng này kéo dài, nó còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến phổi và gây bệnh cho phổi.

5. Làm hỏng răng

Đây là một hậu quả phổ biến do thói quen uống nước đá gây nên. Nước lạnh không chỉ gây ê buốt, tê nhức, ảnh hưởng đến hoạt động của răng mà về lâu dài, nó sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, gây nứt và dẫn đến sâu răng. Nghiêm trọng hơn, một số người còn có thói quen nhai đá và điều này dẫn tới hậu quả vô cùng nghiêm trọng là khiến răng bị mẻ, lung lay, thậm chí là bị gãy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button