Góc gia đình

Những sai lầm tai hại khi sử dụng khiến chảo chống dính nhanh hỏng

Chảo chống dính là đồ gia dụng đã quen thuộc trong căn bếp của hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng sai cách sẽ khiến cho những chiếc chảo nhanh hỏng lại gây hại cho người sử dụng.

1. Rửa chảo chống dính ngay sau khi vừa nấu ăn xong

Sau khi nấu ăn xong, các chị em thường có thói quen xả nước vào chảo nóng. Đây là một sai lầm mà mọi người nên bỏ ngay. Việc xả nước lạnh vào chảo khi còn đang nóng sẽ khiến chảo dễ bị cong vênh và làm lớp chống dính cũng nhanh bị bong tróc hơn.

Những sai lầm tai hại khi sử dụng khiến chảo chống dính nhanh hỏng

Tốt nhất, bạn nên dể chảo nguội hẳn rồi mới bắt đầu công đoạn làm sạch.

2. Dùng đồ kim loại khi chiên rán bằng chảo chống dính

Có thể bạn không để ý nhưng việc dùng đồ kim loại như đũa, muỗng sẽ làm chảo nhanh hỏng, lớp chống dính bị bong tróc. Vì thế, bạn nên sử dụng các loại dụng cụ nhà bếp bằng gỗ hoặc silicon chịu nhiệt để đảo thức ăn trong chảo; tuyệt đối không dùng kéo hoặc dao để cắt thức ăn trong chảo.

3. Để chảo ở nhiệt độ quá cao khi chưa có đồ ăn

Hầu hết các bà nội trợ có thói quen cho chảo không lên bếp, để lửa lớn và chưa cho đồ ăn vào chế biến ngay. Đây là một sai lầm vô cùng tai hại. Vì khi dùng ở nhiệt độ cao, chất chống dính sẽ bắt đầu phân hủy, chảo không những nhanh hỏng mà còn giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư.

Những sai lầm tai hại khi sử dụng khiến chảo chống dính nhanh hỏng

Tốt nhất, bạn cần giữ nhiệt độ ở mức trung bình, tránh để chảo không trên bếp nóng mà chưa có dầu mỡ hoặc thực phẩm trong chảo.

4. Cất thức ăn trong chảo

Nhiều người có thói quen để thức ăn trong chảo. Tuy nhiên, việc này sẽ làm giảm tuổi thọ của chảo. Hơn thế nữa, hương vị của đồ ăn cũng bị ảnh hưởng.

5. Chế biến các món ăn có tính axit với chảo chống dính

Đối với chảo chống dính, bạn nên hạn chế chế biến các món ăn có tính axit như chanh, cà chua… Bởi hàm lượng axit cao có thể làm lớp chống dính bị bong tróc, giải phóng những chất độc hại và ngấm vào thức ăn, không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button