Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những sai lầm khi mẹ cho trẻ ăn trứng làm mất đi chất dinh dưỡng

Dưới đây là những sai lầm khi mẹ cho trẻ ăn trứng khiến trẻ khó lòng hấp thu hết dưỡng chất, lại còn gây thêm nhiều bệnh nguy hiểm.

1. Chỉ cho con ăn lòng đỏ trứng

Nhiều bà mẹ chỉ chăm chăm cho con ăn thật nhiều lòng đỏ còn lòng trắng thì bỏ đi vì nghĩ rằng ăn lòng đỏ mới bổ dưỡng, lòng trắng ít chất và dễ gây đầy bụng cho bé.

Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác, chỉ với những trẻ dưới 1 tuổi thì mới chỉ ăn lòng đỏ còn với trẻ trên 1 tuổi phải ăn đủ cả lòng trắng lẫn lòng đỏ mới phát huy hiệu quả. Sai lầm của mẹ khiến cho lượng canxi bé thu nạp được ít và khó phát triển chiều cao như mong muốn.

Những sai lầm khi mẹ cho trẻ ăn trứng làm mất đi chất dinh dưỡng

2. Cho trẻ ăn trứng và uống sữa đậu nành

Việc cho trẻ uống sữa đậu nành trước hoặc sau khi ăn trứng đều có khả năng khiến trẻ bị đầy bụng và khó tiêu. Lý do là trong sữa đậu nành có chứa men Protidaza gây kiềm chế các Protein trong trứng làm cho trẻ dễ bị đầy bụng.

Chính vì thế, các mẹ cần chú ý không cho bé ăn trứng và uống sữa đậu nành gần nhau để tránh các tác dụng phụ không mong muốn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

3. Cho trẻ ăn trứng khi bị tiêu chảy

Nếu như trẻ nhà bạn đang bị tiêu chảy, hoặc bị rối loạn tiêu hóa thì bạn không nên cho bé ăn trứng. Vì trong trứng có hàm lượng cao protein làm việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm trở nên khó khăn hơn khiến bệnh tình của bé càng trầm trọng. Vì thế, mẹ nên để cho hệ tiêu họa nghỉ ngơi và nên dùng những thực phẩm có thể giúp bé cầm tiêu chảy tốt.

4. Cho trẻ ăn trứng để qua đêm

Trứng sau khi luộc hoặc chiên bạn nên ăn hết trong bữa ăn, nếu ăn thừa không nên cất trong tủ lạnh rồi để hôm sau cho bé ăn. Bởi trứng để trong tủ lạnh dễ bị nhiễm khuẩn, nếu mẹ cho bé ăn như vậy bé dễ mắc bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe.

5. Cho trẻ ăn trứng khi đang ốm sốt

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, khi trẻ đang bị sốt, cảm cúm thì mẹ không nên cho ăn trứng. Bởi trong trứng chứa lượng protein cao sẽ làm thân nhiệt của trẻ tăng lên.

Bên cạnh đó, việc mẹ cho bé ăn trứng khi bị ốm làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, bé rất dễ bị đầy hơi, khó tiêu… do chức năng tiêu hóa của dạ dày giảm làm cho bệnh tình của bé nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button