Góc ăn uống

Những sai lầm khi ăn thịt lợn có thể gây ngộ độc mà nhiều người không biết

Thịt lợn thực phẩm đã quá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng thịt lợn không đúng cách có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

1. Thịt lợn kết hợp với rau mùi

Thịt lợn và rau mùi rất kị nhau. Khi chế biến chung hoặc ăn chung hai loại thực phẩm này với nhau sẽ gây hiện tượng chướng bụng, khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.

2. Thịt lợn và thịt chim

Thịt lợn khi kết hợp với thịt chim sẽ làm cho cơ thể xuất hiện hình thắc hắc sắc tố làm đen da mặt.

Những sai lầm khi ăn thịt lợn có thể gây ngộ độc mà nhiều người không biết

Ăn thịt lợn cùng thịt chim bồ câu sẽ rất dễ gây ra tình trạng khó lưu thông khí huyết.

3. Thịt lợn với lá mơ

Các chất trong lá mơ khi kết hợp với protein của thịt lợn sẽ gây ra tình trạng kết tủa đạm khiến cơ thể khó hấp thu được.

Khi ăn cần tránh kết hợp hai loại thực phẩm này để không gặp phải tình trạng khó tiêu và nguy hiểm hơn là ngộ độc.

4. Thịt lợn và đậu tương (đậu nành)

Những sai lầm khi ăn thịt lợn có thể gây ngộ độc mà nhiều người không biết

Chất phốt pho có trong đậu tương sẽ làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt lợn. Vì thế, hãy tránh kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau để giữ nguyên được chất dinh dưỡng có trong thịt

5. Thịt lợn với gừng

Theo Đông y, thịt lợn và gừng là hai loại thực phẩm tương khắc. Ăn hai thứ này cùng nhau có thể gây ra tình trạng phong thấp, còn có thể nổi lên những nốt đen ở mặt.

6. Thịt lợn và gan dê

Những sai lầm khi ăn thịt lợn có thể gây ngộ độc mà nhiều người không biết

Gan dê vốn có mùi hôi, khó chịu. Khi nấu chung cùng thịt lợn sẽ làm mất hương vị thơm ngon của món ăn.

7. Gan lợn kỵ các loại cá

Gan lợn ăn cùng cá dễ khiến bạn bị nổi mụn nhọt. Do đó, bạn nên tránh kết hợp hai món này trong thực đơn của gia đình.

8. Chần thịt lợn bằng nước sôi trước khi luộc,

Các bà nội chợ cho rằng làm như thế có thể rửa trôi chất bẩn có trong thịt những đó hoàn toàn sai lầm. Cho thịt lợn vào nước sôi đột ngột sẽ làm miếng thịt bị co lại, các chân bân không thể thoát ra ngoài mà ngấm ngược vào trong.

Ngoài ra, chần thịt qua nước sôi còn làm mất một lượng lớn dinh dưỡng, bởi các protein trên bề mặt miếng thịt sẽ bị vón cục lại. Khi chúng ta ăn sẽ khó hấp thu dinh dưỡng.

9. Rã đông thịt lợn bằng nhiệt độ phòng

Rã đông thịt lợn ở nhiệt độ phòng tốn rất nhiều thời gian và khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button