Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những sai lầm khi ăn sữa chua dễ khiến bạn bị đau dạ dày

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa, nhưng nếu bạn ăn theo cách này lợi bất cập hại.

1. Ăn sữa chua khi đói

Nhiều người có thói quen ăn sữa chua khi đói. Điều này sẽ khiến cho dạ dày của bạn tiết ra nhiều dịch vị axit hơn, dẫn đến gây viêm loét dạ dày, tá tràng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những sai lầm khi ăn sữa chua dễ khiến bạn bị đau dạ dày

Ngoài ra, ăn sữa chua khi đói thì các vi khuẩn axit lactic trong sữa chua sẽ bị axit trong dạ dày tiêu diệt, khiến cho sữa chua mất đi tác dụng.

2. Ăn sữa chua để giảm cân

Nhiều chị em phụ nữ thường dùng sữa chua để giảm cân. Thực tế, điều đó chỉ hiệu quả nếu bạn ăn sữa chua không đường. Còn nếu bạn ăn nhiều sữa chua có đường sẽ khiến bạn tăng cân chứ không hề giảm cân chút nào.

Ngoài ra, ăn nhiều sữa chua sẽ làm cho dạ dày sẽ hoạt động nhiều hơn, khiến cho bạn luôn thèm ăn của bạn sẽ khiến bạn ăn liên tục và đó là nguyên nhân khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

3. Hâm nóng sữa chua

Những sai lầm khi ăn sữa chua dễ khiến bạn bị đau dạ dày

Nhiều người có thói quen hâm sữa chua nóng lên trước khi ăn, đặc biệt là khi cho trẻ nhỏ ăn. Điều khiến cho sữa chua giảm mất tác dụng đáng kể.

Sữa chua là sản phẩm nên ăn lạnh nếu bạn không muốn ăn lạnh sợ hại sức khỏe thì có thể để tan lạnh bằng nhiệt độ phòng khoảng 30 phút rồi mới ăn sẽ tốt hơn.

4. Không dùng sữa chua với hoa quả

Nhiều người có thói quen ăn hoa quả dầm sữa chua, ăn sẽ ngon hơn. Nhưng việc ăn theo cách này ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Trong sữa chau chứa axit latic, hoa quả chứa nhiều vitamin khi bạn ăn chung sẽ khiến cho dạ dày của bạn tiết ra nhiều dịch vị ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button