Góc làm đẹp

Những nguyên nhân khiến da nhăn nheo dù chỉ ở tuổi 25

Làn da có vai trò vô cùng quan trọng đối với sắc của chị em phụ nữ, tuy nhiên do những tác động từ cả bên trong và bên ngoài sẽ khiến cho da bị tổn thương và lão hóa, Có những người chỉ ngoài tuổi đôi mươi mà da đã nhăn nheo, xấu xí, tất cả là do những nguyên nhân dưới đây:

1. Tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh

Ngồi làm việc với máy tính hoặc laptop sẽ khiến làn dạ bản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ánh sáng xanh từ những màn hình điện tử có bước sóng ngắn và nguồn năng lượng cao. Những sóng ánh sáng này có thể đi sâu vào trong da và phá hủy các tế bào da, khiến da nhanh lão hóa hơn, trở lên xỉn màu, xạm đen và xuất hiện những nếp nhăn…

Kết quả hình ảnh cho phuụ nữ ngồi máy tính
Ảnh minh họa
 

2. Chế độ ăn uống không lành mạnh

Việc ăn uống không đúng giờ, bỏ bữa, ăn thiếu chất dinh dưỡng hoặc không uống đủ nước,… là các nguyên nhân khiến cho da bạn nhanh lão hóa hơn. Hãy uống đủ tối thiểu 2l nước/ngày, ăn đủ bữa và hạn chế những món ăn không tốt cho da như thức ăn nhanh để giữ làn da của bạn luôn khỏe mạnh.

Kết quả hình ảnh cho thức ăn ko tốt cho da
Ảnh minh họa

3. Lười vận động

Nếu như cơ thể của bạn không được vận động thường xuyên sẽ dẫn tới việc hệ tuần hoàn hoạt động kém hiểu quả, từ đó làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, khiến cho bạn dễ mặc bệnh và da thì sẽ nhanh lão hóa. Vì vậy, dù bận rộn nhưng mỗi ngày hãy dành ra tối thiểu 15 phút tập thể dục, vận động cơ thể để có sức khỏe tốt và tăng cường sự đàn hồi cho làn da.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ tập thể thao
Ảnh minh họa

4. Ô nhiễm mỗi trường

Trong không khí bị ô nhiễm có chứa một lượng lớn bụi min, lớp bụi này có kích thước vô cùng nhỏ nên chúng dễ dàng thâm nhập xâu vào lớp da, chúng sẽ phá hủy cấu trúc collagen của da. Nếu tình trạng kéo dài sẽ kiến cho làn da của bạn xuống cấp, chạy xệ, nhiều nám, mụn và tàng nhang. Chính vì vậy hay sử dụng các biện pháp che chắn khi đi ra đường, tránh để da tiếp xúc nhiều với không khí ô nhiễm để bảo vệ làn da của bạn.

Kết quả hình ảnh cho ô nhiễm không khí hại da
Ảnh minh họa

5. Không có những biện pháp chăm sóc da hiệu quả

Khi bước sang ngưỡng tuổi 25, lượng collagen và elastin trong cơ thể phụ nữ sẽ dần dần bị suy giảm. Chính vì thế cẩn phải bổ sung nguồn collagen và elastin cho cơ thể. Bạn nên đầu tư cho mình một bộ sản phẩm chống lão hóa chuyên sâu, nhất là từ khoảng 25 tuổi trở đi.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc da mặt
Ảnh minh họa
  1. tag sai 
  2. Hình ảnh phải up lên trực tiếp qua “Insert Photo”
  3. Chưa có ảnh đại diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button