Góc sức khỏe

Những nguyên nhân có thể khiến bạn bị vô sinh

Dưới đây là những thói quen có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn cần phải tránh xa.

1. Thức uống có ga

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra việc đàn ông uống các loại đồ uống có ga có khả năng ảnh hưởng đến lượng tinh trùng của nam giới.

Theo một nghiên cứu của Đan Mạch đã chứng minh chất caffeine có trong cola làm giảm lượng tinh trùng dẫn tới ảnh hưởng tới khả năng sinh con ở người nam giới, ngoài ra trong các đồ uống có ga chứa nhiều đường có thể gây kháng insuline, dễ gây vô sinh.

2. Đồ uống có cồn

Những nguyên nhân có thể khiến bạn bị vô sinh

Theo một nghiên cứu của Harvard đã cho biết phụ nữ sử dụng đồ uống có cồn ít nhất một lần mỗi ngày sẽ có nguy cơ vô sinh cao hơn 50% so với những người không uống. Vì khi cơ thể ta không thể tự loại bỏ lượng hormone thừa khi phải xử lí lượng cồn được hấp thu sẽ làm giảm chất lượng tinh binh khiến bạn vô sinh.

3. Máy tính xách tay

Việc sử dụng nhiều máy tính xách tay sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bạn. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra việc đặt laptop lên đùi có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và có thể gây vô sinh ở nam giới.

Những nguyên nhân có thể khiến bạn bị vô sinh

4. Mùi sơn tường nhà bạn

Trong thành phần của các loại sơn nước, sơn dầu và dung môi chứa glycol có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới. Đồng thời cũng có thể làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới. Chính vì vậy, bạn hãy tránh sử dụng các loại sơn chứa glycol khi trang hoàng cho ngôi nhà của bạn.

5. Căng thẳng, stress

Theo các nghiên cứu cho thấy mức độ stress cao có thể làm tăng nguy cơ vô sinh. Khi bạn đang gặp khó khăn trong việc thụ thai, hãy thử tham gia các hoạt động xả stress như yoga hay đi bộ để cân bằng lại tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button