Góc ăn uốngNuôi con khỏe

Những món cháo giúp trẻ hay ăn mau lớn, ngày càng khỏe mạnh

Dưới đây là những món cháo mà các mẹ vừa có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé, vừa giúp bé cải thiện khẩu vị thơm ngon lạ miệng.

1. Cháo trứng non, cà chua, hành

Để nấu món cháo này bạn hãy lấy cà chua rửa sạch rồi đem luộc qua nước sôi trong 1 phút, bóc vỏ, bỏ hạt rồi thái nhỏ nhỏ kiểu hạt lưu cho bé dễ ăn. Hành tươi bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Những món cháo giúp trẻ hay ăn mau lớn, ngày càng khỏe mạnh

Cháo bạn cho nấu chín nhừ rồi thì cho trứng vào nấu sôi lại đến khi trứng chín. Sau đó bạn hãy bỏ thêm cà chua vào, nấu sôi lại rồi cho tiếp hành hoa vào. Tiếp theo, bạn đun sôi thêm 3 phút tắt bếp, múc cháo ra bát rồi cho thêm 1 thìa dầu oliu là xong. Món cháo này giúp bé bổ sung dinh dưỡng luôn khỏe mạnh.

2. Cháo lươn, bí đỏ, mùng tơi

Đầu tiên lươn mua về làm sơ chế sạch rồi luộc chín, lấy thịt xào với hành. Bí đỏ hấp chín rồi tán nhuyễn để không còn mắc xương.

Món cháo nấu chín cho lươn và bí đỏ đã nấu chín vào rồi nấu sôi lại rồi sau đó bạn hãy cho rau thái nhỏ vào trong cháo. Tiếp đó, mẹ hãy nấu sôi 5 phút là xong múc ra cho bé thưởng thức

Những món cháo giúp trẻ hay ăn mau lớn, ngày càng khỏe mạnh

3. Cháo trứng gà, ngô ngọt, khoai lang, đậu hà lan

Đầu tiên bạn hãy đậu hà lan rửa sạch, bóc lớp vỏ bên ngoài để khô nước. Với củ khoai băm nhỏ ban hãy cạo vỏ băm nhỏ. Với ngô thái dọc bắp. Với trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ.

Tiếp đó, ban hãy lấy đậu hà lan, khoai, ngô đem hấp chín rồi cho vào nấu cùng cháo. Ninh cho tới khi cháo chín cho lòng đỏ trứng vào đánh đều, đậy vung sôi 5 phút là xong. Sau đó, mẹ hãy tắt bếp, múc cháo ra bát thêm 1 muỗng nhỏ dầu ăn để món cháo thêm phần béo ngậy dễ ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button