Hướng dẫn nấu ăn

Những mẹo hay khi chiên rán, không bao giờ bị bắn dầu, sát chảo

Dưới đây là các mẹo nhỏ chiên rán đồ ăn sẽ giúp công việc nấu nướng của chị em bớt vất vả rất nhiều.

1. Làm ráo thực phẩm trước khi chiên rán

Đây điều quan trọng giúp chiên rán thực phẩm mà không bị bắn dầu. Do nước và dầu không thể tan với nhau. Dầu sôi có sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn với nước nên khi cho thực phẩm ướt vào chảo, dầu sẽ bắn tung tóe lên.

Sau khi đã rã đông hoặc rửa sạch thực phẩm, thì cần dùng khăn thấm bớt nước hoặc chờ đồ ăn ráo nước rồi mới cho vào chảo để chiên.

Ngoài ra, cũng có thể dùng bột mì vào thực phẩm và trộn đều để hút hết nước trên bề mặt thực phẩm giúp dầu không bị bắn ra khi chiến rán lại làm thực phẩm giòn hơn.

2. Chọn chảo chiên chống dính, thành cao

Những mẹo hay khi chiên rán, không bao giờ bị bắn dầu, sát chảo

Chảo chống dính chất lượng sẽ giúp bạn chiên rán thực phẩm dễ dàng hơn. Chọn chảo thành cao ít nhất 5cm sẽ giúp hạn chế được rầu bắn ra ngoài.

3. Làm nóng chảo trước khi cho dầu ăn hoặc mỡ vào

Bắc chảo nên bếp rồi đun nóng rồi mới cho dầu, mỡ vào sẽ giúp thực phẩm không bị dính vào chảo. Đây là một trong những kinh nghiệm nấu ăn được nhiều người sử dụng và có hiệu quả tốt.

4. Không nên đổ đầy dầu hơn một nửa chảo

Bạn chỉ nên đổ một lượng đầu vừa phải để khi cho thực phẩm vào chảo, dầu không bị tràn ra ngoài.

Những mẹo hay khi chiên rán, không bao giờ bị bắn dầu, sát chảo

5. Tránh chiên thực phẩm quá nhiều

Khi làm món ăn, chỉ nên cho một phần thực phẩm vừa đủ vào chảo, tránh chiên quá nhiều đồ cùng một lúc. Khi cho nhiều thức ăn vào chảo, mức dầu sẽ tăng lên và dễ bắn ra ngoài.

6. Chà chanh vào đáy chảo

Bạn có thể cắt một lát chanh và chà xát vào đáy chảo để hạn chế hiện tượng dầu mỡ bắn tứ tung khi chiên rán. Đây là cách nhiều bà nội trợ đã thử và thấy có hiệu quả.

7. Sử dụng muối

Một cách khác cũng rất đơn giản và được nhiều người tin dùng đó là khi chảo dầu sôi, cho thêm một vài hạt muối vào trước khi bỏ thực phẩm vào chiên rán. Cách này vừa làm dầu không bị bắn ra ngoài lại giúp thức ăn không bị sát chảo.

8. Sử dụng hoa tiêu

Khi chiên rán các loại thực phẩm có nhiều nước dầu mỡ rất có nguy cơ bị bắn, bị trào ra khỏi chảo. Thả một ít hoa tiêu là cách để ngăn chặn hiện tượng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button