Góc gia đình

Những mẹo giúp đánh bóng đồ thủy tinh

Dưới đây là những phương pháp đơn giản để giúp chị em làm sạch những chiếc côc thủy tinh trong nhà hiệu quả, dễ dàng.

1. Dùng muối trắng

Khi cốc thủy tinh hoặc đồ bằng thủy tinh bị ố vàng thì bạn hãy dùng muối vì đây là một chất tẩy rửa vô cùng “lợi hại” và đặc biệt là rất thân thiện với môi trường. Muối là một gia vị mà mọi nhà đều có. Cách làm: hãy lấy 1 nhúm muối rồi cho vào cốc thủy tinh và tiêu dùng ngón tay rửa cốc thật sạch rồi bạn rửa lại mang nước lã là được.

2. Dùng chanh tươi

Trong thành phần của chanh có nhiều chất acid citric có tác dụng tẩy sạch vết bẩn nhanh chóng mà không để lại vết xước trên đồ thủy tinh của gia đình bạn. Ngoài ra, khi bạn cũng có thể dùng chanh để khử mùi tanh cho cốc. Bạn có thể dùng những lát chanh mỏng và cọ vào thành cốc và ngâm khoảng 10 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn trên cốc thủy tinh của nhà bạn.

3. Dùng bột nghệ

Nếu cốc thủy tinh nhà bạn xuất hiện nhiều vết ố vàng bạn có thể dùng bột nghệ hòa bột nghệ vàng với nước. Bạn hãy đổ dung dịch này vào trong cốc thủy tinh và để khoảng 5-10 phút. Rồi sau đó bạn hãy rửa lại cốc thật sạch mà thôi đảm bảo cốc của nhà bạn sáng loán.

4. Sử dụng nước nóng

Khi bạn muốn làm sạch cốc hãy sử dụng nước nóng là cách rửa cốc thủy tinh sạch và rất tiện lợi. Cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần đổ nước nóng vào cốc thủy tinh uống rượu và ngâm trong 10-15 phút rồi rửa sạch lại với nước rửa bát là được đảm bảo cốc của bạn sạch bóng.

5. Dùng kem đánh răng

Khi bạn mốn làm sạch cốc thủy tinh bạn chỉ cần cho một ít kem đánh răng vào cái cốc bẩn, sử dụng bàn chải cọ rửa sau đó dùng nước lạnh rửa lại chất flour trong kem đánh răng sẽ tẩy cốc thủy tinh sạch loáng.

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close