Góc sức khỏe

Những mẹo đơn giản giúp đánh tan vết máu bầm tại nhà

Tùy vào nguyên nhân, lực tác động, và việc mạch máu tổn thương nặng hay nhẹ mà vết máu bầm tụ nhiều hay ít, tồn tại lâu hay không, có đau nhức, sưng tấy hay không. Đây là cách làm giúp bạn đánh tan vết bầm hiệu quả.

1. Cách làm tan máu bầm hiệu quả bằng nước đá lạnh

Trong quá trình di chuyển, chẳng may bạn bị va đập phải một vật gì đó và cảm thấy đau thì rất có thể vết bầm sẽ xuất hiện sau 1, 2 ngày. Để vết bầm không xuất hiện, ngay sau lúc va đập, bạn nên xử lý vết thương đó ngay để tránh vết bầm nhé. Hãy dùng một chiếc khăn hoặc túi ni lông bao xung quanh viên đá rồi dùng để chườm lên trên vết thương vừa mới bị va đập xong.

Những mẹo đơn giản giúp đánh tan vết máu bầm tại nhà

Hãy làm theo cách này vài lần trong một ngày để đạt được kết quả cao. Đá lạnh có khả năng ức chế hoạt động của các tế bào dây thần kinh và các tế bào cơ nhanh chóng, chúng sẽ hỗ trợ làm giảm đau, giảm sưng phồng, giảm sung huyết rất tốt.

Phương pháp chườm đá lạnh này có thể thực hiện với cả vết bầm vừa mới hình thành, khi vừa mới va đập hoặc vết máu bầm lâu ngày cũng sẽ có tác dụng cực kì hiệu quả.

2. Dùng rượu, dầu gió xoa bóp, massage

Đối với những vết bầm tím không có vêt thương hở trên da, thì phương pháp xoa bóp, massage nhẹ nhàng theo vòng tròn bằng rượu hay dầu gió, dầu nóng là cách đơn giản và hiệu quả để làm tan máu bầm tích tụ, đồng thời, giảm đau, giảm sưng rõ rệt.

Hãy thực hiện đều đặn, đúng cách, là chỉ sau một vài ngày thì máu bầm sẽ nhanh chóng biến mất.

3. Dùng nghệ để làm tan máu bầm

Nếu bạn gặp va chạm và xuất hiện máu bầm có thể sử dụng nghệ để đắp lên vết thương. Trong củ nghệ có chứa nhiều dưỡng chất, có tác dụng cực kì tốt đối với làm đẹp, đặc biệt là làm mờ sẹo, thâm. Sử dụng nghệ sẽ giúp làm tan máu đông tụ, có tác dụng hành khí, hoạt huyết, giảm đau, làm lành vết thương nhanh chóng, không để lại sẹo. Khi gặp phải vết bầm bạn có thể dùng nghệ để giải quyết vấn đề mà không lo để lại sẹo.

Những mẹo đơn giản giúp đánh tan vết máu bầm tại nhà

Về cách làm, củ nghệ tươi bạn gọt bỏ vỏ, đem rửa sạch và giã nhuyễn, có pha thêm một chút phèn chua, để tăng thêm tác dụng nhanh chóng loại bỏ vết bầm tím. Sau khi giã xong thì đem đắp lên vết bầm, thực hiện đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

4. Lăn trứng gà

Có thể nói, cách làm tan máu bầm bằng trứng gà là phương pháp dân gian thường thấy và dễ áp dụng trong cuộc sống thường ngày. Chỉ cần đem trứng gà luộc chín rồi bóc vỏ, lăn trực tiếp quả trứng lên chỗ bầm khi vẫn còn ấm nóng.

Áp dụng lăn trứng gà thường xuyên sẽ đem lại kết quả đánh tan vết bầm rõ rệt. Tuy nhiên, tránh thực hiện trong trường hợp vết thương bầm hở vì có thể nhiễm khuẩn, gây nguy hiểm và khó điều trị hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button