Góc gia đình

Những mẹo để tiết kiệm điện khi sử dụng tivi

Dưới đây là 3 cách đơn giản giúp bạn giảm hẳn tiền điện khi sử dụng tivi mỗi ngày.

1. Xem tivi cùng nhau

Một trong những cách hiệu quả để bạn tiết kiệm tiền điện trong nhà là xem tivi cùng nhau. Trong thời hiện đại, một gia đình có thể có tới vài ba cái tivi trong nhà, mỗi phòng một chiếc chứ không chỉ duy nhất ở phòng khách như trước kia. Vì thế, khi tất cả các tivi trong nhà đều được mở cùng một lúc thì sẽ làm cho gia đình bạn tốn khá nhiều điện. Chính vì vậy, bạn hãy chọn cách xem tivi cùng nhau để có thể tiết kiệm điện. Ngoài ra, việc này sẽ có tác dụng tăng cường tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Những mẹo để tiết kiệm điện khi sử dụng tivi

2. Giảm độ sáng cho màn hình tivi

Tivi thời hiện đại có rất nhiều chế độ đặc biệt, vì thế, để tiết kiệm điện năng thì khi sử dụng bạn hãy giảm bớt độ sáng của màn hình. Ti vi cũng như các thiết bị điện tử khác như là điện thoại nếu bạn để màn hình càng sáng thì mức độ tiêu thụ điện năng càng cao.

3. Tắt nguồn khi không sử dụng

Thói quen của hầu hết các gia đình là chỉ sử dụng điều kiện để tắt tivi còn không bao giờ rút nguồn ổ cắm. Tuy nhiên theo các chuyên gia cho biết việc bạn vẫn cắm điện sau khi không dùng tivi sẽ khiến gia đình bạn tốn một lượng điện năng không nhỏ.

Những mẹo để tiết kiệm điện khi sử dụng tivi

Chính vì vậy, khi không sử dụng tivi nữa bạn nên rút ổ cắm điện để đảm bảo không có một nguồn điện nào cung cấp cho tivi nữa nhé. Việc làm này không chỉ tiết kiệm điện mà còn kéo dài tuổi thọ cho tivi của gia đình bạn, đảm bảo an toàn không lo chập cháy khi gia đình bạn đi ra khỏi nhà hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button