Góc làm đẹp

Những mẹo để tận dụng mặt nạ cực tiết kiệm

Tránh dịch ở nhà cần đắp mặt nạ dưỡng da, hãy học ngay 5 thủ thuật dưới đây thì da của bạn sẽ được thay đổi toàn diện.

Ngoài việc chăm sóc da bằng sử dụng những mặt nạ từ thiên nhiên, thì ngày nay công nghệ làm đẹp cho ra đời những sản phẩm xuất sắc hơn, vừa tiết kiệm thời gian, lài vừa tiết kiệm được chi phí mà lại vô cùng hiệu quả khi sử dụng. Đó chính là sử dụng mặt nạ giấy dưỡng da. Tuy nhiên, liệu rằng bạn đã thực sự áp dụng cách làm trắng da mặt bằng mặt nạ đúng cách?

1. Lật ngược mặt nạ khi đắp

Mỗi miếng mặt nạ thường được khuyên dùng chỉ nên đắp mặt trong khoảng 15-20 phút, tuy nhiên sau khi đắp được khoảng 10 phút, bạn hãy lật ngược miếng mặt nạ lại rồi đắp tiếp. Điều này là bởi sau thời gian đắp, phần dưỡng chất phía dưới đã bắt đầu thẩm thấu vào da và khô đi, khi lật ngược mặt nạ lại, làn da lại tiếp tục được bổ sung dưỡng chất từ lớp mặt nạ phía trên. Điều này sẽ giúp da ngậm nước, tận dụng tối đa dưỡng chất từ mặt nạ.

Những mẹo để tận dụng mặt nạ cực tiết kiệm

Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ mặt nạ và vuốt cho mặt nạ khít với mặt. Sau 7- 10 phút, dùng tay lật miếng mặt nạ lại. Chờ thêm 10 phút thì tháo mặt nạ xuống. Rồi dùng tay vỗ nhẹ hoặc massage mặt ở 2 bên má để dưỡng chất thẩm thấu vào da.

2. Tận dụng phần mặt nạ mắt

Nhiều loại mặt nạ thường có thiết kế khá to để có thể ôm kín gương mặt, vì thế đó miếng mặt nạ phần mắt bị dư thừa khá nhiều. Để tận dụng miếng mask này, bạn có thể dùng để đắp ở phần đường râu rồng hoặc dùng như mặt nạ môi giúp dưỡng ẩm hiệu quả cho những vùng da này.

3. Tận dụng phần dưỡng chất còn thừa

Những mẹo để tận dụng mặt nạ cực tiết kiệm

Nếu mặt nạ của bạn có quá nhiều dưỡng chất không thể dùng hết thì bạn hãy bảo quần phần dưỡng chất này và để dùng cho lần sau. Lần sau bạn chỉ cần thấm dưỡng chất vào bông tẩy trang rồi đắp toàn mặt là được.

4. Tái sử dụng mặt nạ đã đắp

Sau khi đắp mặt nạ, thường thì mặt nạ vẫn còn khá ẩm và còn lại nhiều dưỡng chất, bạn có thể dùng miếng mặt nạ này để đắp cho phần chân hoặc tay giúp da ở những bộ phần này mịn đẹp.

5. Masage sau khi đắp

Những mẹo để tận dụng mặt nạ cực tiết kiệm

Vì có chứa nhiều dưỡng chất nên sau khi đắp mặt nạ giấy, da thường khá nhờn dính nhưng bạn đừng rửa mặt mà hãy chịu khó masage da. Các động tác masage sẽ giúp da dẻ hồng hào, thẩm thấu dưỡng chất tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button