Nuôi con khỏe

Những lưu ý khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm

Dưới đây là những bí quyết nhỏ mẹ có thể hình thành thói quen ăn dặm cho bé một cách dễ dàng không mất nhiều công sức.

1. Chọn thực phẩm khoa học

Khi bé bắt đầu ăn dặm thì việc lựa chọn nguồn thực phẩm an toàn, tươi ngon và cách chế biến khoa học là vô cùng quan trọng. Thực phẩm vừa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con yêu lại vừa quyết định đối với việc bé có thể hấp thụ được các dưỡng chất cần thiết để phát triển thể chất toàn diện hay không.

Mẹ nên lưu ý tới quá trình chế biến để thực phẩm để đảm bảo độ tươi ngon và không làm mất đi chất dinh dưỡng. Cần đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Những lưu ý khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm

2. Tạo nề bếp cho bé khi ăn từ buổi đầu

Khi bé bắt đầu vào thời kỳ ăn dặm thì mẹ cần phải rèn cho con có thói quen ăn uống nghiêm túc ngay từ khi bắt đầu sẽ khiến con phân biệt được khi nào đã đến giờ ăn, từ đó hình thành tính tự lập ngay từ buổi đầu. Đặc biệt, mẹ cũng không nên tạo cho bé thói quen vừa ăn vừa xem tivi hay chơi điện thoại để bé ăn nhanh hơn.

Mẹ cần phải nghiêm khắc với bé để bé hiểu rằng việc ăn uống rất quan trọng không phải muốn làm gì trong lúc ăn đều được.

3. Sử dụng dụng cụ ăn an toàn, bắt mắt

Những lưu ý khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm

Khi bé bắt đầu bước vào thời kỳ ăn dặm mẹ nên lựa chọn bộ sản phẩm ăn dặm cũng là một bí quyết giúp con ấn tượng và thích thú hơn với mỗi bữa ăn. Khi bé được nhìn đồ ăn sắp xếp đẹp mắt trong những chiếc bát, thìa xinh xắn khiến bé tò mò, kích thích thị giác cũng như thúc đẩy bé khám phá đồ ăn đã được mẹ chuẩn bị.

Một bữa ăn bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bé vô cùng thích thú và việc ăn sẽ trở nên vui vẻ dễ dàng hơn rất nhiều, không còn trở nên áp lực đối với bé nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button