Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những lợi ích tuyệt vời mà dưa hấu đem lại cho sức khỏe

Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của quả dưa hấu mà bạn không nên bỏ lỡ:

1. Hàm lượng nước cao

Trong dưa hấu, nước chiếm tới hơn 90%, vì thế khi ăn dưa hấu bạn sẽ cảm thấy nhanh no. Ngoài ra, loại quả này có hàm lượng chất xơ rất cao. Nước và chất xơ khi vào cơ thể cung cấp năng lượng, chống mất nước trong ngày hè, cải thiện tiêu hóa.

Những lợi ích tuyệt vời mà dưa hấu đem lại cho sức khỏe

2. Ít đường, giàu dinh dưỡng

Dưa hấu là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp (Chỉ 46 calo trên mỗi 154 g), thấp hơn khá nhiều so với các loại trái cây ít đường khác. Tuy nhiên, nó lại có hàm chất dinh dưỡng cao, bao gồm vitamin và nhiều khoáng chất. Trong 154 g dưa hấu sẽ bao gồm 21% vitamin C, 18% vitamin A, 5% kali, 4% magie và 3% các vitamin B1, B5, B6. Vitamin C đóng vai trò chính trong việc giúp cơ thể hình thành collagen, protein giúp da khỏe mạnh và tăng cường thị lực.

3. Ngăn ngừa ung thư

Trong thành phần dinh dưỡng của dưa hấu có chứa lycopene, chất này là có khả năng giảm sự phân chia tế bào và ngăn chặn được nhiều bệnh ung thư, trong đó có các bệnh ung thư liên quan tới hệ tiêu hóa.

Những lợi ích tuyệt vời mà dưa hấu đem lại cho sức khỏe

4. Bảo vệ mắt

Chất lycopene có trong quả dưa hấu có tác dụng bảo vệ mắt khỏi tình trạng viêm và những tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra. Thậm chí, lycopene còn có thể ngăn ngừa được cả thoái hóa điểm vàng ở người cao tuổi.

5. Cải thiện tiêu hóa

Dưa hấu là một loại trái cây rất phổ biến, dễ ăn lại chứa nhiều chất xơ. Do đó, nó có tác dụng giúp cho hệ tiêu hóa luôn được khỏe mạnh, tránh được các vấn đề liên quan tới ruột.

Những lợi ích tuyệt vời mà dưa hấu đem lại cho sức khỏe

6. Giảm viêm

Hàm lượng lycopene và vitamin C rất cao trong dưa hấu giúp giảm viêm và các tổn thương gây ra do quá trình oxy hóa trong cơ thể.

7. Bảo vệ da và tóc

Vitamin C và vitamin A trong dưa hấu có lợi cho sức khỏe của da và tóc. Trong khi vitamin C cần thiết để tạo collagen, một loại protein giữ cho làn da của bạn mịn màng và mái tóc chắc khỏe. Thì vitamin A sẽ giúp cho làn da của bạn luôn được khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button