Nuôi con khỏe

Những loại trái cây giúp trẻ tăng cường trí não

Nếu cha mẹ muốn bé nhà mình luôn thông minh trí, sáng tạo thì hãy bổ sung thêm những thực phẩm này vào danh sách món ăn hàng ngày.

1. Các loại quả mọng

Trong thành phần dinh dưỡng của các trái cây mọng như việt quất, dâu tây và quả mâm xôi, rất giàu anthocyanin và các flavonoid khác có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa tốt cho trí não của trẻ .

Những loại trái cây giúp trẻ tăng cường trí não

Nếu trẻ bị rơi vào tình trạng mất cân bằng oxy hóa và viêm sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến các quá trình xử lý thần kinh. Chính vì thế, chế độ ăn với nhiều thực phẩm chống oxy hóa sẽ thể giúp chống lại tình trạng suy giảm tinh thần giúp trẻ học tập tốt hơn.

2. Quả hạch

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại quả hạch và hạt có nhiều chất dinh dưỡng, và có khả năng tác động tích cực đến sức khỏe của não bộ và tim của bé. Ngoài ra, quả hạch cũng là những thực phẩm giàu protein, axit béo thiết yếu, sắt và kẽm.

Bên cạnh đó, nó còn chứa vitamin E, giúp cải thiện chức năng nhận thức và ngăn ngừa tác hại do các gốc tự do gây ra, tránh tình trạng suy giảm tinh thần giúp tăng cường khả năng tư duy sáng tạo cho bé nhà bạn.

3. Trái cây giàu vitamin CNhững loại trái cây giúp trẻ tăng cường trí não

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các loại trái cây chứa nhiều vitamin C, ví dụ như cam, là một lựa chọn tuyệt vời để giữ cho não bộ của trẻ khỏe mạnh và tỉnh táo. Thành phần vitamin C có khả năng bảo vệ chống lại suy giảm tinh thần và hỗ trợ sức khỏe não bộ của bé.

Ngoài ra, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa khác ngăn ngừa tác hại gây ra bởi các gốc tự do, và giữ cho các tế bào não luôn khỏe mạnh tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button