Góc ăn uốngGóc làm đẹp

Những loại trái cây có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen

Dưới đây là những loại thực phẩm có tác dụng tăng cường khả năng chống lão hóa, bổ sung collagen cho da.

1. Đu đủ

Quả đu đủ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A, K, E và các chất khác như canxi, kali, phốt pho… Ăn đu đủ thường xuyên rất tốt cho sự đàn hồi của da, giảm nếp nhăn, tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, trong đu đủ còn chứa enzyme có tên là papain, đây là chất có tác dụng chống lại các gốc tự do, trì hoãn lão hóa.

2. Quả bơ

Bơ là loại quả được nhiều người ưa chuộng và thường được sử dụng trong các chế độ ăn kiêng, giảm cân.

Những loại trái cây có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen

Ngoài công dụng rất tốt với sức khỏe như chống ung thư, bảo vệ tim mạch… đu đủ còn giàu axit béo giúp da mịn màng, khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, bơ còn chứa nhiều vitamin A có khả năng thúc đẩy quá trình loại bỏ các tế bào da chết, trả lại vẻ đẹp sáng mịn cho làn da.

Hàm lượng caroten trong bơ có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn độc tố và tác hại của tia UV.

3. Quả lựu

Lựu có hàm lượng vitamin C dồi dào và một loạt các chất chống oxy hóa mạnh tốt cho sức khỏe và làn da.

Ăn lựu thường xuyên sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, giảm viêm.

Ngoài ra, lựu còn chứa một hợp chất gọi là Punicalagins giúp duy trì collagen trong da, làm chậm lão hóa.

4. Trái cây họ cam chanh

Những loại trái cây có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản xuất collagen

Các loại trái cây họ cam chanh chứa lượng vitamin C dồi dào. Đây là một trong những hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các gốc tự do, kích thích cơ thể sản sinh collagen, duy trì làn da căng mịn.

5. Trái cây có màu đỏ

Những loại quả có màu đỏ thường chứa lycopene – một hoạt chống chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Chất này vừa có khả năng chống nắng tự nhiên, vừa giúp kích thích sản sinh collagen hiệu quả.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close