Góc ăn uốngNuôi con khỏe

Những loại thực phẩm giúp trẻ luôn ngủ ngon giấc

Dưới đây là 5 thực phẩm giúp bé yêu của bạn ngủ ngon một mạch tới sáng, cha mẹ không phải khổ cực chăm sóc.

1. Hạt sen

Hạt sen từ lâu đã được coi là một loại thực phẩm quý, một loại thuốc an thần tự nhiên giúp điều trị suy nhược cơ thể cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ vô cùng tốt.

Bạn có thể chế biến hạt sen thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau như cháo hạt sen, chèhạt sen, gà hầm hạt sen… giúp bé đổi món, vừa lạ miệng không ngán, khi mẹ cho bé ăn hạt sen giúp bé ngủ ngon an thần.

2. Quả chuối

Chuối là thực phẩm rất tốt cho bé vì vừa có tác dụng trị táo bón, an thần ngủ ngon lại còn dễ ăn. Ngoài ra, loại quả cực kì rẻ là nguồn thực phẩm rất thông dụng và bổ dưỡng cho sức khỏe có hương vị thơm ngon.

Những loại thực phẩm giúp trẻ luôn ngủ ngon giấc

Trong chuối có chứa chất melatonin và serotonin có tác dụng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bé giúp bé ngủ sâu giấc có hệ tiêu hóa vượt trội tăng cân nhanh.

3. Quả óc chó

Quả óc chó là nguồn dinh dưỡng tự nhiên và cung cấp nhiều chất melatonin giúp cho cơ thể của bạn hết mệt mỏi và ngủ ngon giấc hơn. Mẹ có thể nấu món cháo óc chó còn giúp ích cho các bé hay bị bệnh mất ngủ, phải dùng nhiều thuốc…Không chỉ vậy, quả óc chó còn có những công dụng vô cùng tuyệt vời khác như giúp chữa bệnh tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa.

4. Quả đậu bắp

Trong thành phần dinh dưỡng của quả đậu bắp giúp ngăn ngừa tiểu đường, ngừa bệnh gan, tốt cho sức khỏe tâm thần thì đậu bắp còn có công dụng tuyệt vời là tốt cho giấc ngủ ngon và sâu bởi trong đậu bắp có chứa tryptophan- chất này giúp giấc ngủ tốt hơn. Khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm mẹ có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của bé loại thực phẩm này để cải thiện giấc ngủ của bé tốt hơn.

Những loại thực phẩm giúp trẻ luôn ngủ ngon giấc

5. Sản phẩm từ lúa mạch

Những sản phẩm từ lúa mạch như các loại bánh mì, lúa mì, bột mì, gạp, bánh quy… là những thực phẩm chứa một lượng vitamin khổng lồ. Ngoài ra các sản phẩn này còn chứa nguồn vitamin này giúp bé loại bỏ những căng thẳng, bất an, kích thích bé dễ dàng ngủ sâu, ngủ ngon. Bên cạnh đó, sản phẩm từ lúa mì chứa nhiều vitamin B, K, A… tốt cho bé phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button