Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những loại thực phẩm ban cần hạn chế ăn vào mùa hè

Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè để tránh làm nóng cơ thể.

1. Thịt bò

Thịt bò nướng nghe thì rất tuyệt vời nhưng nó sẽ làm cho thân nhiệt của bạn tăng lên nhanh chóng. Những thực phẩm giàu protein và chất béo của chúng sẽ làm thân nhiệt của bạn bị tăng lên khi chúng được tiêu hóa.

Chúng mặc dù không làm cho cơ thể đồ mồ hôi như khi ăn thực phẩm cay vào ngày nóng nhưng để giúp cơ thể không bị tăng nhiệt, nóng trong hoặc gặp tình trạng khó tiêu, đầy bụng bạn nên tránh các thực phẩm nhiều protein, chất béo như thịt bò, đồ chiên rán…

2. Cháo yến mạch

Cháo yến mạch vốn là một thực phẩm rất tốt cho những người muốn giảm cân nhưng loại thực phẩm này rất dễ khiến cho cơ thể khó tiêu hóa, phải hoạt động quá sức, làm tăng thân nhiệt nhẹ. Điều này cũng sẽ xảy ra khi bạn ăn các loại carb tổng hợp như gạo nâu, ngũ cốc.

Những loại thực phẩm ban cần hạn chế ăn vào mùa hè

3. Các sản phẩm làm từ sữa

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, nhiệt độ ngoài trời cao sẽ khiến cơ thể bị tăng nhiệt. Và khi đó, nếu bạn tiêu thụ các sản phẩm làm từ sữa như bơ, phô mai có thể làm quá trình lên men trong dạ dày trở nên bất thường, gây khó tiêu, khó chịu.

4. Một số loại gia vị

Các loại gia vị như thảo quả, quế, đinh hương, hạt tiêu… có thể làm món ăn tăng thêm hương vị nhưng bạn cần tránh ăn nhiều vào mùa hè. Tiêu thụ nhiều các loại gia vị có tính nóng có thể khiến cơ thể bị tăng nhiệt, mất nước, thậm chí là cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

5. Đồ uống nóng

Nhiều người có thói quen thưởng thức một ly trà, cà phê nóng vào buổi sáng. Tuy nhiên, uống các loại nước nóng vào mùa hè có thể khiến bạn bị tăng thân nhiệt, mất nước. Vì vậy, trong những ngày hè, hãy uống nước mát để cơ thể khỏe mạnh hơn. Bổ sung nước hoa quả là cách tuyệt vời để “hạ nhiệt”, bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể khi thời tiết nắng nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button