Nuôi con khỏe

Những loại rau xanh giúp trị chứng táo bón ở trẻ`

Dưới đây là những loại rau củ rất tốt cho bé trẻ bị táo bón. Phụ huynh nên bổ sung vào thực đơn để điều trị và ngăn ngừa chứng táo bón cho trẻ.

1. Súp lơ (bông cải xanh)

Thành phần dinh dưỡng của súp lơ rất giàu các protein nên có tác dụng giúp tiêu hóa dễ dàng, giảm chứng viêm đau và giảm cholesterol trong cơ thể. Đặc biệt, súp lơ có vị ngọt tự nhiên, dễ ăn nên sẽ được nhiều trẻ em yêu thích.

2. Rau ngót

Trong Đông y thì rau ngót tính hàn, rất giàu chất xơ. Vào mùa hè, khi trẻ bị nóng trong, nhiệt miệt bạn có thể nấu canh rau ngót cho bé ăn để giải độc, thanh nhiệt, dễ tiêu hóa, trị táo bón rất tốt. Tuy nhiên phụ nữ đang mang thai, người còi xương thiếu canxi, người mất ngủ, kém ăn thì nên hạn chế ăn rau ngót bởi rau ngót sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi hơn

3. Rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi)

Ngoài cung cấp chất xơ, rau bina còn rất giàu các vi chất như beta-carotene, vitamin C, vitamin E, canxi và sắt. Có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh táo bón, bệnh thiếu máu do thiếu sắt, duy trì thị lực tốt, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ trẻ tăng trưởng tốt.

4. Mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là một thưc phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên mướp đắng khá khó ăn nên các bé thường không thích. Mẹ có thể sử dụng mướp đắng nấu canh, xào, uống nước ép mướp đắng để thanh lọc cơ thể, giải độc gan cho bé rất hiệu quả. Nếu như trẻ bị nóng trong người thì sử dụng mướp đắng là sự lựa chọn không tồi.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close