Góc ăn uốngNuôi con khỏe

Những loại hực phẩm khiến trẻ càng ăn càng còi cọc

Những thực phẩm dưới đây có chứa nhiều tác nhân làm kìm hãm sự phát triển thể của trẻ, khiến trẻ còi cọc mỗi ngày:

1. Nước có gas

Những loại hực phẩm khiến trẻ càng ăn càng còi cọc

Nước có gas có chứa rất nhiều thành phần làm cho hệ thống xương khớp của trẻ bị giòn và dễ gãy. Trẻ uống nhiều nước nước ngọt có gas trẻ sẽ bị chậm phát triển vè chiều cao hơn bình thường. Nước ngọt còn là 1 trong những nhân gây bệnh béo phì, thừa cân, tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp… vô cùng nguy hiểm tới trẻ.

2. Nước ép đóng chai

Các sản phẩm nước ép đóng chai rất thuận tiện nhưng chúng lại đem đến những tác động xấu với sức khỏe của trẻ. Một ly nước ép đống chai có chứa rất nhiều đường. Đường hòa tan ngay lập tức được hấp thụ vào máu – điều này khiến cho sự trao đổi chất của carbohydrate không tốt.

Hãy cho trẻ ăn trái cây tười thay vì nước ép đóng chai. Nhờ chất xơ trong trái cây, nước trái cây được hấp thu dần dần. Bố mẹ cũng có thể cố gắng để cho con uống nước hoa quả vắt tươi hoặc sinh tố thay vì mua các loại nước ép đóng chai bán sẵn.

3. Mật ong

Nhiều mẹ sẽ rất ngỡ ngàng vì từ trước đên nay, mật ong luôn được coi là loại thực phẩm – dược phẩm “gia truyền” rất tốt có thể chữa trị được nhiều bệnh ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên đối với trẻ trong độ tuổi sơ sinh thì mật ong là loại thực phẩm rất nguy hiểm bởi vì mật ong có chứa một số bào tử ngộ độc có thể gây ngộ độc thực phẩm cho trẻ.

Những loại hực phẩm khiến trẻ càng ăn càng còi cọc

Trong khi đó ở độ tuổi này, hệ thống tiêu hóa của bé vẫn chưa hoàn chỉnh các chức năng để có thể đối phó với các bào tử bệnh ngộ độc. Do đó các mẹ tuyệt đối không cho con sử dụng mật ong trong độ tuổi dưới 1 tuổi.

4. Thịt bò không tốt cho trẻ

Nhiều người thường lầm tưởng rằng thịt bò khiến trẻ tăng trưởng chiều cao. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm trong thành phần của thịt bò giàu protein, nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến các bé mắc các bệnh về xương khớp nhiều hơn. Thịt bò có chứa nhiều chất béo để giúp trung hòa lượng axit dư thừa này, canxi trong cơ thể sẽ được sử dụng vào quá trình điều tiết, ổn định máu, khiến cho nó bị thiếu hụt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button