Góc gia đình

Những loại cây cảnh vừa thanh lọc khí vừa mang lại nhiều tài lộc

Dưới đây là những loại cây cảnh vừa giúp không gian sống trở nên tươi đẹp hơn, vừa có tác dụng lọc sạch không khí, mang lại nhiều may mắn về tài lộc.

1. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là một loại cây trồng không cần ánh sáng, rất thích hợp để trồng trong nhà, và được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là loại cây có nguồn gốc từ phía Bắc Nam Mỹ và Tây Ấn Độ, sở hữu màu lá bắt mắt, với màu trắng gần thân lá nổi bật trên nền lá xanh.

Những loại cây cảnh vừa thanh lọc khí vừa mang lại nhiều tài lộc

Cây vạn niên thanh là loài cây rất dễ sống và nhanh phát triển, lá xanh quanh năm, thân luôn cứng cáp ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Vị trí lý tưởng để đặt chậu cảnh cây vạn niên thanh là cạnh cửa sổ có rèm. Vào thời điểm xuân và hè lá sẽ mang màu đậm nhạt rõ nét, vô cùng rõ nét, khung không gian sống thêm phần thẩm mỹ.

2. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh đã quá quen thuộc. Nhiều chậu cây lưỡi hổ mini có thể sử dụng làm cây cảnh để bàn. Lưỡi hổ là một loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc với sức sống mãnh liệt, sinh trưởng tốt, thậm chí sống trong điều kiện bụi khô, ít ánh sáng.

Những loại cây cảnh vừa thanh lọc khí vừa mang lại nhiều tài lộc

Phong thủy quan niệm, cây lưỡi hổ là cây phong thủy có khả năng xua đuổi tà khí, giúp gia đình bình an, mạnh khỏe, hút tài hút lộc, mang lại nhiều may mắn cho sự nghiệp và thi cử. Bên cạnh đó, cây lưỡi hổ còn giúp hấp thụ đến 107 loại độc tố, điều hòa không khí, đem lại không gian sống an lành cho sức khỏe.

3. Cây phú quý

Cây phú quý là một loại cây thanh lọc không khí cực kỳ hiệu quả nhờ khả năng loại bỏ formaldehyde, benzen trong không khí, giảm bớt khói bụi cho môi trường sống trong lành hơn. Theo nhiều nghiên cứu, nếu đặt bên bàn làm việc một cây phú quý, sẽ giúp lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, giúp bản mệnh phấn chấn tinh thần, lạc quan và tập trung tốt hơn cho công việc.

Những loại cây cảnh vừa thanh lọc khí vừa mang lại nhiều tài lộc

4. Cây trầu bà

Cây trầu bà là một trong những loại cây được nhiều người yêu thích. Trầu bà có nhiều loại, nhưng nếu bạn muốn trồng trong nhà, không có ánh sáng thì nên chọn những cây trầu bà vàng, có hình trái tim. Dù trong điều kiện khắc nghiệt nhất, nhưng cây trầu bà vẫn có thể phát triển tốt, thích nghi được với khí hậu ẩm thấp, đặc biệt là với khí hậu Việt Nam.

Những loại cây cảnh vừa thanh lọc khí vừa mang lại nhiều tài lộc

Với người mệnh Thổ, trầu bà là cây hợp mệnh, mang lại nhiều may mắn tài lộc, thăng tiến sự nghiệp công danh. Bạn có thể trồng cây trầu bà ở dạng chậu, treo đứng tròng khách hoặc trồng thủy sinh.

5. Cây kim phát tài

Cây Kim Phát Tài (tên gọi khác là cây Kim Tiền), cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, thích hợp sống ở những nơi có điều kiện như ở Việt Nam. Cây Kim phát tài khá dễ sống trong điều kiện trong nhà. Cây chỉ cần ít ánh sách, thích ứng tốt với các không gian, mang đến sự thoải mái cho mọi người.

Những loại cây cảnh vừa thanh lọc khí vừa mang lại nhiều tài lộc

Cây kim phát tài là một trong những loài cây hợp mệnh thần tài, giúp tích tụ được nhiều cát tinh tài lộc, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button