Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang quá thừa muối

Nếu nhận thấy cơ thể của mình xuất hiện những dấu hiệu này bạn cần xem lại chế độ ăn uống của mình, nên hạn chế bớt lượng muối dung nạp.

1. Phù tay chân

Nếu như một ngày bạn thấy chân của mình dường như to hơn bình thường, bạn thấy chiếc nhẫn đang đeo trên tay hơi căng, bạn cảm thấy vùng bàn chân sưng lên hoặc đôi mắt sưng húp vào buổi sáng, có thể bạn đã ăn quá nhiều muối.

Khi cơ thể con người tích trữ quá nước do lượng muối tăng quá cao dẫn đến phù nề, lúc này cần được điều trị bằng cách cân bằng chế độ ăn uống, hạn chế ăn muối. Bạn cần phải thay đổi thói quen ăn uống của mình hạn chế ăn muối lại nhé.

Những dấu hiệu cơ thể cho thấy bạn đang quá thừa muối

2. Khát nước liên tục

Thành phần natri có trong muối giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu như bạn ăn quá nhiều muối, cơ thể sẽ cần nhiều chất lỏng hơn để giúp làm sạch hệ thống cơ bắp, các cơ quan khác có thể hoạt động tốt. Vì thế bạn sẽ thường xuyên cảm tháy khát nước và cần phải uống nước nhiều sẽ giúp cơ thể cân bằng lại mọi thứ, nếu không bổ sung đủ lượng nước, cơ thể sẽ bị mất nước gây ra hậu quả rất nặng nề ảnh hưởng tới gan thận của bạn.

3. Thấy màu nước tiểu thay đổi

Khi bạn ăn quá nhiều muối sẽ làm cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn để đào thải lượng muối ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, khi ăn muối nhiều bạn cũng sẽ phải đi vệ sinh nhiều hơn, và khi có nhiều natri trong cơ thể dẫn đến mất nước, lượng nước tiểu giảm và chuyển sang màu vàng đậm. Chính vì vậy, nếu bạn thấy màu sắc nước tiểu của mình đổi màu thì nên giảm lượng muối đi nhé!

4. Đau xương khớp

Khi cơ thể của bạn nạp quá nhiều muối, thận không thể bài tiết như bình thường được, điều này làm tăng quá trình mất canxi. Khi cơ thể bạn thiếu canxi mãn tính có thể dẫn đến xương yếu, các vấn đề về răng, gây ra chứng loãng xương. Bạn dễ bị đau nhức xương khớp gây ra mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button