Góc sức khỏe

Những dậu hiệu cho thấy ung thư dạ dày đang tấn công cơ thể của bạn

Khi cơ thể xuất hiện 5 dấu hiệu dưới đây thì rất có thể đó là hiện tượng ung thư dạ dày, hãy đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị sớm nhất.

1. Phân máu hoặc phân đen

Các bệnh nhân bị ung thư dạ dày sẽ bị nhiễm trùng đường tiết niệu trong giai đoạn đầu. Biểu hiện này là do một lượng máu nhỏ xuất hiện trong dạ dày của bệnh nhân, chúng có thể liên quan đến hút thuốc, lạm dụng rượu, làm việc quá sức hoặc uống thuốc không đúng cách,…

2. Sụt cân đột ngột

Nếu cơ thể mắc ung thư, triệu chứng điển hình nhất chính là sụt cân đột ngột. Nếu bệnh nhân có tế bào ung thư trong dạ dày chúng sẽ hấp thụ phần lớn các chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn làm cho khiến trọng lượng sụt giảm trong một thời gian ngắn. Đây là hậu quả của sự biến đổi ác tính ung thư dạ dày.

Những dậu hiệu cho thấy ung thư dạ dày đang tấn công cơ thể của bạn

3. Đau bụng trên

Bắt đầu xuất hiện những cơn đau từng đợt, sau đó cơn đau sẽ thường xuyên và nặng hơn. Tuy cơ thể vẫn chịu được những luôn dai dẳng, lúc đau lúc không.

4. Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt

Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh.

Bên cạnh đấy còn không có hứng ăn uống, ăn mất ngon. Người bệnh cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.

5. Mất cảm giác ngon miệng hoặc khó tiêu

Nhiều người có dạ dày yếu thường có triệu chứng khó tiêu, nhưng đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, ngoài hiện tượng khó tiêu, họ còn mất cảm giác ngon miệng.

Nhiều bệnh nhân bị ung thư dạ dày nghĩ rằng họ bị loét dạ dày hoặc viêm dạ dày, chỉ cần uống thuốc là khỏi mà không biết rằng thuốc dạ dày có thể giảm các triệu chứng, nhưng nó sẽ xuất hiện trào ngược axit và bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button