Góc sức khỏe

Những dậu hiệu cảnh cáo có thể bạn đã mắc ung thư dạ dày

Nếu thấy cơ thể xuất hiện 5 dấu hiệu sau, thì đó có thể là hiện tượng ung thư dạ dày, hãy đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị sớm nhất.

1. Phân máu hoặc phân đen

Những người mắc ung thư dạ dày sẽ có máu và nhiễm trùng đường tiết niệu trong giai đoạn đầu. Nguyên nhân là do một lượng máu nhỏ xuất hiện trong dạ dày của bệnh nhân, có thể liên quan đến hút thuốc, lạm dụng rượu, làm việc quá sức, uống thuốc không đúng cách,…

2. Sụt cân đột ngột

Triệu chứng điển hình nhất của bệnh ung thư đó chính là sụt cân. Các tế bào ung thư trong dạ dày sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ thể bạn để phát triển, khiến cho trọng lượng cơ thể sụt giảm trong một thời gian ngắn. .

3. Đau bụng trên

Khỏi đầu với những cơn đau từng đợt, và sau đó là thường xuyên và  cơn đau trở lên nặng hơn. Mặc dù vẫn có thể chịu được những luôn dai dẳng, lúc đau lúc không.

Những dậu hiệu cảnh cáo có thể bạn đã mắc ung thư dạ dày

4. Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt

Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh.

Bên cạnh đấy còn không có hứng ăn uống, ăn mất ngon. Người bệnh cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.

5. Mất cảm giác ngon miệng hoặc khó tiêu

Nhiều người có dạ dày yếu thường có triệu chứng khó tiêu, nhưng đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, ngoài hiện tượng khó tiêu, họ còn mất cảm giác ngon miệng.

Nhiều bệnh nhân bị ung thư dạ dày nghĩ rằng họ bị loét dạ dày hoặc viêm dạ dày, chỉ cần uống thuốc là khỏi mà không biết rằng thuốc dạ dày có thể giảm các triệu chứng, nhưng nó sẽ xuất hiện trào ngược axit và bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button