Góc gia đình

Những công dụng bí ẩn của Coca cola

Không chỉ là nước giải khát yêu thích ngày hè, Coca-cola còn có rất nhiều công dụng tẩy rửa và chữa lành vết thương.

1. Làm nhạt màu tóc

Không phải ai cũng luôn nhuộm được màu tóc yêu thích. Nếu gặp phải thợ làm tóc thiếu chuyên nghiệp, màu tóc của bạn sẽ có thể đậm hơn mong muốn. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể dùng Coca Cola để gội đầu, màu tóc sẽ phai đi đáng kể.

2. Loại bỏ vết bẩn dầu mỡ khỏi quần áo

Coca Cola có khả năng làm sạch các vết dầu mỡ bám trên quần áo nhờ thành phần axit photphoric của nó.

Những công dụng bí ẩn của Coca cola

Bạn chỉ cần mở một lon cola và đổ nó vào cùng đồ giặt của bạn, cùng với liều bột giặt thông thường và bấm máy giặt theo quy trình thông thường.

Để chống lại những vết bẩn thậm chí cứng đầu hơn, hãy thoa trực tiếp lên vết bẩn và để khoảng 30 phút trước khi đưa vào máy giặt.

3. Dùng coca để tẩy rửa toilet

Nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa thông thường để lau dọn toilet mà những vết bẩn vẫn cứng đầu bám trên bồn cầu nhà bạn, hãy thử đổ một lon coca vào bồn cầu, đậy nắp và để trong khoảng một tiếng rồi xả nước. Chỉ bằng một thao tác vô cùng đơn giản, bồn cầu nhà bạn sẽ sáng sạch như mới mà chẳng mất công cọ rửa.

Những công dụng bí ẩn của Coca cola

4. Sử dụng coca thay thế nước lau sàn và lau kính

Đang dọn nhà mà hết nước lau sàn thì đừng ngần ngại mà hãy lấy ngay một lon coca trong tủ lạnh nhà bạn pha với một ít nước, sau đó sử dụng thay thế nước lau sàn. Một trong những thành phần chính trong coca là acid citric – một chất tẩy rửa tuyệt vời, được sử dụng rộng rãi để làm sạch các bề mặt sàn hay kính.

Bạn cũng có thể sử dụng coca thay cho dung dịch lau kính chuyên dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là ngâm một miếng vải trong coca và lau nhẹ lên cửa kính, cửa sổ, thậm chí là gương, sau đó hãy nhớ lau lại bằng nước thường nếu không muốn lũ kiến hay ruồi muỗi tới “hỏi thăm” nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button