Hướng dẫn nấu ăn

Những cách đơn giản để khử sạch mùi tanh của cá

Mỗi một loại cá có 1 cách để khử sạch mùi tanh khác nhau mà bạn cần lưu ý dưới đây:

1. Dùng muối và giấm

Đây là cách rất phổ biến các bà nội trợ thường sử dụng. Thành phần trong dấm và muối ăn có tác dụng làm sạch hết các chất nhờn và mùi tanh của cá hiệu quả.

Những cách đơn giản để khử sạch mùi tanh của cá

Cá tươi sau khi mổ, bỏ sạch phần mang, vây, cạo bụng và rửa sạch. Hãy sát cả con cá với muối hoặc dùng giấm ăn rửa sạch. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.

2. Dùng bia

Bia cũng được mọi người thường xuyên sử dụng để khử sạch mùi tanh ở cá cũng như hải sản. Các bà nội chợ thường dùng bia để hấp hải sản như tôm, mực hoặc hấp cá cũng rất thơm ngon mà không có mùi tanh.

Mổ và rửa sạch cá. Sử dụng bia để rửa lại 1 – 2 lần. Cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch. Có thể để khô hoặc chế biến luôn tuỳ các món.

3. Dùng rượu nho

Nếu gia đình bạn có rượu nho thì có thể sử dụng rượu nho để khử sạch mùi tanh của cá cũng khá hiệu quả. Các chất có rượu nho giúp loại bỏ mùi tanh, chất nhờn và tạo hương thơm nhẹ cho cá.

Mổ và rửa sạch cá bằng nước. Dùng khăn thấm vào rượu nho và xát lên toàn bộ thân và bụng của cá. Đổ toàn bộ bát rượu còn lại lên thân cá để khoảng 1 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

4. Dùng rượu nếp

Những cách đơn giản để khử sạch mùi tanh của cá

Ngoài rượu nho thì sử dụng rượu nếp để khủ mùi tanh của cá cũng rất hiệu quả. Các bước thực hiện lần lượt giống như rượu nho. Tuy nhiên, chú ý bước cuối cùng rửa sạch lại cá bằng nhiều nước cho sạch rượu, món ăn chế biến sẽ ngon hơn.

5. Nước vo gạo

Nếu có nước vo gạo để dùng thì quá tuyệt vời. Nước vo gạo không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá mà còn giúp làm thịt cá mềm hơn, ăn ngon hơn khi chế biến.

Mổ và loại bỏ các phần thừa của cá. Ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 10 đến 15 phút. Lấy ra và rửa lại với nước sạch. Để khô hoặc chế biến luôn tuỳ món.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button