Góc ăn uống

Những bí quyết để chọn được trái ổi ngon

Với bí quyết dưới đâybạn có thể chọn được những quả ổi thơm ngon một cách dễ dàng hơn

1. Nhìn hình dáng

Hãy nhìn vào hình dáng của quả ổi khi chọn, quả ổi phải đến độ chín ở mức vừa đủ, không quá xanh, hoặc không quá chín nẫu, bên ngoài đã phát triển ở mức đầy đủ, nhìn quả ổi cân đối, hài hòa về hình dáng.

2. Nhìn vào vỏ ổi

Nhìn vỏ là một cách hay để chọn ổi. Một quả ổi ngon thì vỏ sẽ thường có vân, sần sùi lồi lõm một chút. Những quả ổi có gợn sóng nhẹ, khe rãnh nhiều hơn trên vỏ chính là những trái ổi ngon, nhìn vào thấy da sần thì chọn trước vì đó là trái ổi có phần thịt nhiều hơn phần hạt.

Nếu bạn thấy những quả ổi có vỏ trơn nhẵn, nhìn mỏng mềm mướt, thiếu cảm giác rắn rỏi, là chất ổi sẽ nhạt, độ ngọt ít, không ngon.

Những bí quyết để chọn được trái ổi ngon

3. Nhìn vào màu sắc

Nếu thấy màu vỏ ổi quá xanh, chưa có ánh vàng thì đó là những quả chưa đủ độ chín vừa ăn. Vỏ càng xanh thì vị càng chát, chất ổi cứng, khó ăn.

Bạn nên chon những quả ổi có màu màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ, tùy từng giống ổi mà khi chín sẽ có màu vỏ khác nhau. Nhưng khi chọn trong số những quả ổi cạnh nhau, thì bạn nên chọn màu da ổi đủ chín tới, hoặc độ chín dựa vào sở thích của bạn.

4. Nhìn vào rốn ổi

Khi mua ổi bạn nên nhìn vào phần rốn ổi hay đít quả ổi là phần thấp nhất quả ổi, nơi vẫn còn lại dấu vết của nhụy và nhị hoa. Nếu bạn nhìn vào rốn ổi, nếu thấy lỗ giãn càng to thì ổi càng chín. Khi phần rốn ổi giãn tỉ lệ thuận với độ chín của quả ổi, bạn có thể tùy chọn ngưỡng chín phù hợp với sở thích của mình. Rốn ổi càng nhỏ khít, lõm sâu là ổi còn xanh, ăn sẽ chua hoặc chát, không ngon miệng.

5. Độ cứng giòn

Khi bạn chọn ổi hãy nhớ dùng móng tay bấm nhẹ vào bề mặt vỏ quả ổi, nếu thấy cảm giác đanh tay, giòn cứng, thì quả ổi sẽ tươi và ngon hơn những quả nhũn, héo, mềm. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn ổi giòn hoặc chín mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button