Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Nguy hiểm trầm trọng khi ăn quá nhiều đường

Một gia đình đã chứng minh việc từ bỏ đồ ăn nhẹ có đường đã mang đến những lợi ích bất ngờ, thay đổi hoàn toàn cuộc sống của mọi thành viên.
Gia đình Eve O hèSchaub đã chia sẻ với trang “Sức khỏe mỗi ngày” rằng sau khi cả gia đình từ bó thói quen ăn đồ ngọt, cơ thể họ đã có những thay đổi rõ rệt, sự tập trung tăng cao và hầu như nói không với bệnh vặt như cảm cúm.
Nhiều người tin rằng việc tiêu thụ đường sẽ tốt hơn là so với đồ ăn mặn hoặc nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều đường sẽ gây ra những hậu quả kinh khủng cho cơ thể.

1. Quá nhiều đường làm tổn thương tim
Nghiên cứu từ Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ cho thấy đường có thể gây tổn hại đến khả năng bơm máu vào tim, cũng như làm tăng khả năng mắc bệnh tim lên cao.

2. Đường làm tăng béo phì
Tỷ lệ béo phì trên toàn thế giới đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua. Lượng đường fructose quá mức có thể làm tăng lượng mỡ trong các cơ quan nội tạng, gây ra những biến chứng khó lường.

3. Đường là kẻ giết người thầm lặng
Nghiên cứu từ năm 2008 cho thấy lượng đường fructose dư thừa có thể gây ra tình trạng kháng lepton. Nó sẽ làm cho não bộ không thông báo cho cơ thể biết được khi nào là đói, khi nào là cần bổ sung thức ăn.

4. Đường có thể gây ung thư
Các nghiên cứu cho thấy lượng đường trong máu cao và insulin thấp có thể dẫn đến sự phát triển của các thế bào ung thư trong cơ thể. Mặc dù một số nhà nghiên cứu không đồng ý, nhưng điều quan trọng là phải kiểm soát lượng đường trong chế độ ăn uống.

5. Di truyền học kiểm soát sự thèm ăn
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng đột biến của một loại hormone có tên gọi là ghrelin có thể khiến ai đó bị nghiện đường. Đột biến này được di truyền, có nghĩa là các thành viên gia đình tiếp theo cũng có thể bị nghiện.

6. Đường có thể gây lão hóa
Những người thường xuyên ăn nhiều đường sẽ có tốc độ lão hóa cao hơn bình thường. Điều này cũng có thể xảy ra trong não, khiến bạn sẽ không còn minh mẩn theo thời gian.

7. Thực phẩm không đường có thực sự không đường?
Bạn có biết rằng một số loại nước sốt ít béo, dưa chua và thậm chí là bánh mì không có vị ngọt. Thế nhưng, nhiều công ty đã sử dụng đường với số lượng ít để làm tăng mùi vị thêm ngon hơn.
8. Đường có thể gây tử vong
Quá nhiều đường có thể dẫn đến một số bệnh mãn tính, một số trong đó có thể gây tử vong sớm, bao gồm các bệnh như tim và đột quỵ.

9. Đường gây tăng cân
Đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây béo phì, dẫn đến sự phát triển của các loại bệnh liên quan tới tim mạch và tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close