Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Nấu súp gà với nấp hương cực kỳ hấp dẫn

Cách nấu súp gà nấm thơm ngon
Nguyên liệu nấu súp gà nấm hương bắp Mỹ
300g – 400g thịt gà
4 – 6 tai nấm hương
1 – 2 trái bắp Mỹ
Trứng gà (1 quả)
Hành khô và rau mùi
Gia vị: Dầu mè, hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột năng

Cách làm súp gà nấm hương bắp Mỹ
Bước 1. Sơ chế thịt gà
Bước đầu bạn rửa gà bằng nước muối ấm pha loãng. Sau đó vớt thịt ra nồi nước lạnh và bắc lên bếp đun sôi.
Nếu nước đã sôi thì bạn hạ nhỏ lửa rồi đậy kín nắp. Tiếp tục đun thêm 10 -15 phút cho đến khi thịt chín mềm là được. Bạn cho thêm ít muối và hạt nêm để nấu súp gà có hương vị đậm đà rồi sau đó vớt ra ngoài.
Bước 2. Cách nấu súp gà
Thịt gà khi đã vớt ra để nguội thì bạn xé thịt gà thịt sợi nhỏ vừa ăn nhé!
Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Nấm hương thì bạn ngâm trong nước đến khi chúng mềm thì bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.
Trứng gà thì bạn tách lấy lòng trắng và đánh cho bông đều.
Bắp thì nhặt sạch vỏ và râu bắp rồi bạn tách lấy hạt để riêng là bạn đã có thể thực hiện món ăn.
Bước 4. Cách nấu súp gà nấm hương bắp Mỹ

Bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô băm nhỏ phi thơm. Tiếp theo bạn cho tất cả thịt gà xé sợi và nấm hương vào nồi, đảo đều trong vòng khoảng từ 5 – 7 phút.
Tiếp theo, bạn cho nước dùng vào trong nồi, thêm hạt bắp vào nấu chín mềm là được. Sau đó bạn nêm gia vị theo công thức: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Bạn tiếp tục đun thêm 15 phút để hạt bắp dẻo.
Bước 5. Hoàn thiện món súp
Tiếp đến, bạn hòa bột năng trong chén nước nhỏ, rồi cho từ từ vào trong nồi súp để tạo độ sánh cho món ăn.
Sau đó, bạn cho từ từ phần lòng trắng trứng vào. Nhớ là cho từ từ và vừa cho vừa khuấy nhé.
Bước 6. Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, để món ăn bắt mắt hơn thì bạn hãy rắc thêm lên trên ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít rau ngò xắt nhuyễn. Vậy là bây giờ bạn có thể thưởng thức món súp gà nấm hương thơm ngon rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button