Hướng dẫn nấu ănĐời sốngGóc ăn uống

Món ngon ngày tết – Hướng dẫn, công thức nấu bún thang

Bún Thang Hà Nội

Nói đến văn hóa ẩm thực Hà Nội, không thể không nhắc đến món Bún Thang – một hương vị ẩm thực thanh tao, tinh tế như chính bản tính nhẹ nhàng, lịch lãm của người Hà Thành. Một bát bún thang ngày tết chắc hẳn sẽ giảm vị ngấy của bánh chưng ngày tết.
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 30 phút

Bun Thang(1)
Khẩu phần: 6 người
Nguyên Liệu
Thịt lườn gà: 300 g
Xương ống: 500 g
Tôm khô nhỏ: 50 g
Tôm khô nõn loại ngon: 100 g
Giò lụa: 200 g
Trứng vịt: 2 quả
Nấm hương: 50 g
Củ cải khô: 50 g
Giấm trắng: 200 ml

Tỏi: 100 g
Rau răm, ớt, chanh, mắm tôm, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn,
Xương Ống và Tủy, một ít rượu trắng
Bún rối nhỏ: 1 kg
Cách nấu
Thịt gà luộc chín, xé sợi.
Giò lụa xắt sợi.
Trứng đánh nổi cùng một chút Hạt nêm và 1 muỗng canh rượu trắng, tráng mỏng,
cắt sợi.

Bun Thang
Tôm khô nõn ngâm mềm, giã hoặc xay nhuyễn làm ruốc tôm. Nấm hương ngâm nước lạnh cho mềm, cắt bỏ cuống. Củ cải khô ngâm nước ấm, xả sạch, ướp với một chút hạt nêm, cho chút dầu ăn phi tỏi cho thơm rồi cho củ cải vào xào sơ. Nấu nước dùng: xương ống heo trụng nước sôi sau đó thả vào nồi nước lạnh hầm trong vòng 2 giờ cho ra nước ngọt. Cho phần tôm khô nhỏ vào hầm chung. Khi hầm xương gần được, cho nấm hương vào. Nêm hạt nêm cho vừa ăn.Tỏi lột vỏ, xắt mỏng ngâm với giấm khoảng 1giờ. Lấy một lượng bún vừa đủ vào tô, sắp lên mặt bún thịt gà, giò, trứng, củ cải, ruốc tôm sau đó chan nước lèo, rắc rau răm lên mặt. Ăn nóng, nêm thêm mắm tôm, chanh, ớt, tỏi ngâm tùy ý

Món ngon ngày Tết hướng dẫn công thức nấu món giò gà

Món ngon ngày tết -Công thức, hướng dẫn làm món thịt nấu đông

Kiều Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button