Hướng dẫn nấu ănĐặc sản vùng miềnGóc ăn uốngLàm mẹ
Xu hướng

Món ngon hàng ngày – công thức làm món Thịt lợn ba chỉ rang nước mắn hành chuẩn công thức

Món thịt ba chỉ rang không còn xa lạ với người Viẹt Nam ta, Hôm nay Kiều Thư sẽ cùng nhau tìm hiểu thêm về công thức làm món thịt lợn ba chỉ rang nước mắn hành, chuẩn cơm mẹ nấu.

Thịt Ba Chỉ Rang Mắm

Thịt ba chỉ hay thịt dọi rang mắm hành là món ăn dân giã nhưng đậm đà, không thể thiếu trong những bữa cơm ngon hàng ngày.

Hướng dẫn cách chọn thịt lợn ba chỉ ngon

Thịt Lợn Ba Chỉ
Hướng dẫn chon thịt lợn ba chỉ ngon
Thịt lợn ba chỉ có thể chế biến được rất nhiều mon ngon như luộc, rang, cuộn rau củ. Thịt không quá nhiều mỡ lại dễ chế biến nên được nhiều chị em nội trợ tiêu dùng. Chúng ta thường hay chọn thịt bằng mắt thường nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa thực sự biết hết cách chọn thịt sao cho sạch và ngon. Hãy cùng xem  bí quyết chọn thịt ba chỉ dưới đây nhé.
Thịt lợn ba chỉ: để có được một miếng ba chỉ ngon, hãy để ý những đặc điểm sau như: nhiều thịt, da mỏng, mỡ trắng, các thớ mỡ và nạc pha đều nhau, không chọn mỡ hột.
Nên chọn miềng nhiều thịt, da mỏng, mỡ trắng, các thớ mỡ và nạc pha đều nhau, không chọn mỡ hột
– Nhận biết bên ngoài: Màu thịt đỏ tươi hoặc sậm, bên ngoài thịt không ẩm ướt. Các miếng thịt bị ngả màu thâm, xanh nhạt, hơi đen không nên chọn
Thịt lợn ba chỉ màu hồng, đỏ thẫm thường là của con lợn khỏe mạnh.
– Nắn vào miếng thịt bạn phải thấy chắc thịt, không nhũn, ấn vào có sự đàn hồi, có chảy ra chất lỏng trong miếng thịt. Thớ thịt phải đều nhau.

Nguyên liệu nấu món thịt ba chỉ rang nước mắm hành:

Thái Thịt Lợn Ba Chỉ

– Thịt ba chỉ tươi, thái mỏng vừa phải, dày cỡ 1.0mm-1.5mm
– Hành hoa thái nhỏ – nhiều hay ít tuỳ người ăn
– Nước mắm ngon, bột ngọt, đường kính tuỳ khẩu vị

Cách làm món thịt lợn ba chỉ rang mắm hành:

Thịt Ba Chỉ Rang Hành 1

Thịt cho vào chảo, cho một chút mỡ hay dầu rang nhỏ lửa (Có thể không cho). Khi thịt đã chuyển màu thì cho nước mắm, bột ngọt, đường kính vào chảo. Khi đã chín thì cho hành đã thái vào chảo. Ăn với cơm.

Đối với các bạn thích màu đẹp hơn, hoặc một chút đường, bạn có thể cho đường vào chảo đun khi chuyển màu vàng cánh dán thì một chút nước, khi đảo thịt cháy cạnh bằng lửa nhỏ xong thì cho nước đường vào, đảo đều cho nước mắm, bột ngọt, khi chín bắc ra.

Kiều Thư

Hướng dẫn làm món thịt heo nấu giả cầy

Bí kíp làm món cà bát om thịt ba chỉ đậm đà, đưa cơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button