Món củ kiệu ngâm mắm giòn ngon

Nguyên liệu làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon hấp dẫn:
500gr củ kiệu
Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm.

Cách làm món củ kiệu ngâm mắm giòn ngon hấp dẫn:
Bước 1:

Củ kiệu mua về rửa sơ qua với nước, rồi ngâm với nước muối trong 2 tiếng.
Tiếp theo, cắt rễ và ngọn kiệu đem cho vào 1 chậu nước không nên cắt sâu quá, vì khi phơi nắng xong còn gọt lại nữa).
Pha 1 chậu nước muối và tiến hành ngâm, rửa sơ củ kiệu đã cắt.
Kế tiếp, đem đi phơi qua 1 nắng.

Bước 2:

Cho 200gr đường, 150ml nước mắm vào nồi và đặt lên bếp nấu cho đường tan ra, khuấy đều cho đường tan, đến khi hỗn hợp sôi nổi bọt thì tắt bếp, để nguội.
Trong lúc đợi nước mắm nguội, ta tiến hành cắt sơ kiệu lại 1 lần nữa rồi ngâm qua giấm trong 10 phút cho giúp kiệu trắng, giòn hơn.

Bước 3:

Xếp kiệu vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm vào, rồi đậy nắp lại, ngâm trong khoảng từ 7-10 ngày là có thể dùng được rồi.

Cách làm củ kiệu ngâm mắm vừa đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *