Góc tâm tình

Mẹo làm món bò nướng lá lốt thơm ngon tại nhà

Dưới đây là công thức làm món thịt bò nướng lá lốt tại nhà, chắc chắn gia đình bạn sẽ thấy vô cùng thích thú.

1. Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

  • 500g thịt bò
  • 200g thịt heo
  • 1 nắm lá lốt
  • 2 củ sả, 1 nắm hành lá
  • 2 củ hành tím
  • Đậu phộng
  • Bún
  • Bánh tráng
  • Các loại rau sống ăn kèm

2. Cách làm bò nướng lá lốt thơm ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy phần thịt bò và thịt heo khi mua về, bạn rửa sạch, rồi băm nhuyễn sau đó cho vào bát để chuẩn bị cho món ăn. Tiếp đó, với phần hành tím bóc vỏ, cho vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo, với phần lá lốt nhặt cuống, rửa sạch với nước muối rồi vớt ra để ráo.

Rồi sau đó, bạn hãy cho các loại rau ăn kèm bạn có thể chọn xà lách, dưa leo, rau diếp, tía tô… rưa sạch để ráo nước là được.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cho toàn bộ phần thịt bò và thịt heo vào trong một chiếc bát. Rồi bạn hãy cho hành tím đã phi thơm, 1 thìa nước tương, 1thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu xay, 1thìa dầu mè và sả băm vào thịt rồi bạn hãy trộn lên trong khoảng thời gian ít nhất 30-40 phút là được.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn hãy dùng muỗng múc một ít thịt bằm rồi cho lên lá lốt, khi cuốn bạn hãy dùng nhẹ tay cuốn tròn lại để thịt không rớt ra ngoài. Bạn cuốn như cuốn phở là được

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho thịt bò lá lốt vào lò nướng hoặc nướng trên bếp than hoa. Nếu nướng bằng lò, trước tiên, làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho bò cuộn lá lốt vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10-12 phút. Rồi sau đó, bạn hãy lấy khay ra và phết 1 ít dầu ăn lên cuốn bò lá lốt rồi cho vào nướng thêm 5-7phút để thịt chín đều là được.

Bước 5: Sau cùng khi thịt bò nướng lá lốt đã chín bạn hãy trình bày ra đĩa thật đẹp mắt để thưởng thức cùng với người thân là được. Chúc bạn thành công với món ăn thịt bò cuốn lá lốt thơm ngon lạ miệng này nhé!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close