Góc gia đìnhHướng dẫn nấu ăn

Mẹo khử mùi tanh của mực, tôm bằng nguyên liệu sẵn có

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay mùi tanh của mực, tôm bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm

1. Khử mùi tanh của mực

Cách 1: Dùng dầu mè và rượu trắng

Hãy dùng một chút dầu mè và rượu trắng để tẩy mùi tanh của mực. Bạn hãy ướp mực tươi với 2 thìa café dầu mè và chút rượu trắng trong 5 – 10 phút để khử mùi và giúp món ăn thêm thơm ngon

Mẹo khử mùi tanh của mực, tôm bằng nguyên liệu sẵn có

Cách 2: Dùng gừng, muối, rượu trắng

Cách làm này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần ướp mực cùng 1 củ gừng tươi đã cạo vỏ và đập dập cùng với 1 thìa muối và 1 thìa rượu trắng. Công thức này sẽ đánh bay tan mùi tanh hoàn toàn trong mực. Ngoài ra, nó còn giúp tăng hương vị của món ăn, giúp mực gion ngon đậm vị.

Cách 3: Dùng chanh

Chanh là nguyên liệu khử mùi tanh được nhiều người sử dụng nhất, đặc biệt là đối với các loại hải sản, trong đó có mực tươi. Bạn hãy lấy nước cốt của chanh tươi, đổ lên và chà xát mực trong vài phút rồi sau đó rửa sạch lại với nước thì mùi tanh của mực sẽ được đánh bay nhanh chóng.

Cách 4: Dùng đường

Bạn sơ chế mực bằng cách ướp đường trong khoảng thời gian từ 3-5 phút. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước sẽ đánh bay được mùi tanh.

Cách 5: Dùng chè khô

Các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được.

Cách 6. Chần qua nước sôi

Đây được xem là cách làm đơn giản nhất để loại bỏ mùi tanh của mực. Sau khi làm sạch, chị có thể chần sơ qua nước sôi (như vậy khi chế biến mực sẽ không bị ra nước nữa) rồí vớt mực ra để rổ dưới vòi nước mát hoặc ngâm vào thau nước đá giúp hạ nhiệt (khi chế biến mực sẽ rất giòn).

2. Mẹo khử mùi tanh của tôm tươi

Mẹo khử mùi tanh của mực, tôm bằng nguyên liệu sẵn có

Cách 1:

Khi luộc tôm bằng nước sôi, cho vào một miếng quế thì không những mùi tanh của tôm sẽ hết mà vị của tôm cũng không bị ảnh hưởng.

Cách 2:

Chất thải của tôm trên đầu thì tôm không phải tanh mà là khai. Bạn cũng có thể ngâm tôm trong nước có pha đường và chút rượu trắng, tôm sẽ bớt tanh.

Cách 3:

Tôm sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Bằng cách này, món tôm của bạn không chỉ loại bỏ được mùi tanh mà còn mang lại cảm giác giòn rụm tuyệt ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button