Góc gia đình

Mẹo đơn giản làm sạch ốp điện thoại ngay tại nhà

Với những mẹo đơn giản này bạn có thể vệ sinh những chiếc ốp điện thoại của mình một cách nhanh chóng dễ dàng.

1. Vệ sinh ốp điện thoại bằng nhựa

Nếu bạn sử dụng một chiếc ốp điện thoai bằng nhựa mềm trong suốt, qua một thời gian chúng sẽ bị ố vàng rất mất thẩm mỹ. Bạn hãy tháo ốp ra khỏi điện thoại, chuẩn bị một ít nước rửa bát pha loãng, sau đó bạn sử dụng vải mềm nhúng nước rửa bát và chà nhẹ lên ốp.

Bạn có thể dùng thay nước rửa bát bằng cồn pha loãng. Việc này còn giúp bạn khử trùng ốp hoàn toàn. Nếu ốp của bạn bị những vết bẩn khó trị, hãy cho thêm vào dung dịch thêm một chút hàn the rồi ngâm chiếc ốp trong đó khoảng 1 giờ sẽ hết sạch vết bẩn.

Mẹo đơn giản làm sạch ốp điện thoại ngay tại nhà

2. Làm sạch bằng dung dịch tự nhiên

Khi ốp điện thoại của bạn có thể vệ sinh chiếc ốp lưng bằng các dung dịch tự nhiên như giấm, chanh, bồ hòn hòa với nước hoặc tất cả pha lẫn lại. Ban hãy pha dung dịch này theo tỉ lệ 1:2. Tiếp đó, bạn hãy dùng vải mềm để thấm ướt dung dịch và chà xát lên bề mặt chiếc ốp. Và nên ngâm chiếc ốp trong vòng 20-30 phút sau đó chà rửa nhẹ lại bằng nước sạch một lần nữa.

3. Vệ sinh ốp bằng bao da

Nếu như bạn đang bảo vệ điện thoại của mình băng những loại ốp bằng da, đương nhiên bạn không thể dùng những cách như trên được. Đối với loại này, khi sử dụng, bạn đã phải hạn chế để nó dính nước mưa, mồ hôi, bụi bẩn,… và thường xuyên lau bằng khăn khô, mềm để nó luôn mới.

Khi ốp bao da dính bẩn bạn hãy pha loãng sữa tắm hoặc nước cốt chanh, dùng vải sạch thấm một lượng vừa đủ để lau nhẹ trên bề mặt và để khô. Lưu ý nhỏ là bạn không thấm quá nhiều dung dịch làm sạch và chạm tay vào bề mặt vừa lau giúp chúng lúc nào cũng sáng bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button